ศาลสั่งคุก “จอง จุน ยอง-ชเว จง ฮุน” สองศิลปินเคป๊อป คดีข่มขืนเหยื่อสาว

แฟ้มภาพ จอง จุน ยอง (ซ้าย) และ ชเว จอง ฮุน สองศิลปินเกาหลี (GETTY IMAGES)

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ศาลเกาหลีใต้ตัดสินโทษจำคุก จอง จุน ยอง นักร้องหนุ่มเกาหลี เป็นเวลา 6 ปี และ ชเว จง ฮุน อดีตสมาชิกวง F.T. Island เป็นเวลา 5 ปี ในข้อหาข่มขืนหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อหลังถูกมอมยา โดยจอง จุน ยอง ยังโดนอีกข้อหาของการถ่ายและเผยแพร่คลิปการข่มขืนเหยื่อสาวในห้องแชทลับอีกด้วย โดยศาลยั่งสั่งให้จำเลยทั้งสองต้องเข้ารับการบำบัดความรุนแรงทางเพศเป็นเวลา 80 ชั่วโมง และห้ามทำงานที่มีเด็กเยาวชนเข้ามาเกี่ยวข้อง

ผู้พิพากษา คัง ซอง ซู กล่าวว่า จอง จุน ยอง กระทำการข่มขืนเหยื่อสาวหลายรายที่ถูกมอมยาจนไม่สามารถต่อต้านขัดขืนได้ เขาทำการถ่ายภาพร่างกายเปลือยเปล่าและการมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อสาว จากนั้นได้เผยแพร่คลิปดังกล่าวในกรุ๊ปแชท ผู้พิพากษาคัง ซอง ซู กล่าวด้วยว่า ดูเหมือนว่าจำเลย จอง จุน ยอง ยังเห็นเหยื่อเป็นเครื่องมือสนองความพึงพอใจของตนเอง

ในการให้การต่อศาลเป็นครั้งสุดท้าย จอง จุน ยอง ในวัย 30 ปี ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากรายการโชว์โทรทัศน์กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อความโง่เขลาของตนเองและรู้สึกสำนึกผิดอย่างมาก โดยนับจากนี้ไปตนจะอยู่อย่างสำนึกผิด

ด้านชเว จง ฮุน อดีตมือกีตาร์แห่งวง F.T.Island วัย 30 ปี ผู้พิพากษาศาลกล่าวว่า จำเลยไม่ได้สำนึกผิดหลังจากร่วมข่มขืนเหยื่อสาวที่ถูกมอมยา

คดีนี้เป็นคดีอื้อฉาวทางเพศที่สั่นสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีครั้งใหญ่ เนื่องจากมีชื่อของศิลปินคนดังเข้ามาเกี่ยวข้องหลายคน ซึ่งรวมถึงที่อยู่ในห้องสนทนาในแอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีจอง จุน ยอง อยู่ในกรุ๊ปแชทนี้ โดยเขาเป็นผู้ถ่ายคลิปการข่มขืนเหยื่อสาวและนำมาปล่อยให้เพื่อนดูในกรุ๊ปแชท

คดีของศิลปินเคป๊อป 2 รายนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสาวพบในระหว่างการสอบสวนแยกจากคดีอื้อฉาวทางเพศที่เกี่ยวข้องกับซึง รี หรือ อี ซึง ฮยอน อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง บอยแบนด์ดังแห่งวงการเคป๊อป ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาจัดหาหญิงโสเภณีให้กับนักลงทุนที่ร่วมทำธุรกิจกัน โดยซึงรีอยู่ในกรุ๊ปแชทของจอง จุน ยอง ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เครือซีพีมุ่งมั่นผนึกกำลังชุมชนประมงท้องถิ่น ฟื้นฟูทรัพยากรทะเลไทย เดินหน้าโครงการธนาคารปูต่อเนื่อง
บทความถัดไปชายเศร้าเสียภรรยา หลงๆลืมๆเดินออกจากบ้านตามหาทุกวัน ก่อนตกร่องสวนจมน้ำดับ