สาวกเตรียมตัว! “ซอธบี้” จ่อเปิดประมูลแว่นกันแดด “จอห์น เลนนอน” นักร้องนำวงร็อกในตำนาน

แฟ้มภาพ จอห์น เลนนอน นักร้องนำวงเดอะ บีเทิลส์ ถ่ายกับโยโกะ โอโนะ ภรรยา (เอเอฟพี)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า แว่นตากันแดดทรงกลมแนววินเทจของจอห์น เลนนอน นักร้องนำวงสี่เต่าทอง “เดอะ บีเทิลส์” วงร็อกแอนด์โรลในตำนานแห่งฝั่งอังกฤษ และบัตรจอดรถของริงโก สตาร์ มือกลองของวง ซึ่งอลัน เฮอร์ริง คนขับรถให้กับวงร็อกวงนี้ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 เก็บไว้มานานถึงครึ่งศตวรรษ จะถูกนำออกประมูลขายร่วมกับสิ่งของแห่งความทรงจำอื่นๆ ของวงเดอะ บีเทิลส์ ผ่านทางออนไลน์โดยสำนักประมูลซอธบีระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคมนี้

โดยเฮอร์ริงเปิดเผยว่า เลนนอน ได้ให้แว่นกันแดดนี้กับเขา หลังจากเลนนอนทิ้งไว้บนเบาะที่นั่งด้านหลังของรถยนต์เมอร์ซิเดสที่เขาขับให้เลนนอนนั่ง หลังจากเฮอร์ริงพบว่ามันถูกทิ้งไว้ในสภาพที่เลนส์ข้างหนึ่งและขาแว่นข้างหนึ่งหลุดออกจากกัน ซึ่งเลนนอนให้เขาเก็บเอาไว้ เฮอร์ริงยังกล่าวถึงการตัดสินใจขายสิ่งมีค่าที่สมาชิกวงร็อกในตำนานทิ้งเอาไว้ให้ว่าแม้จะเป็นสิ่งที่สะเทือนความรู้สึก แต่ความทรงจำที่ตนเองมีในช่วงเวลาอันพิเศษยิ่งในชีวิตการทำงานกับบีเทิลส์มีความสำคัญกับตนมากกว่า

ทั้งนี้คาดว่าแว่นกันแดดนี้ของเลนนอนซึ่งอยู่ในสภาพเดิมๆ ไม่ได้ผ่านการซ่อม อาจประมูลขายได้ 8,000 ปอนด์ หรือ ราว 312,000 บาท ส่วนบัตรจอดรถของสตาร์ คาดว่าน่าจะขายได้ 1,500 ปอนด์ หรือกว่า 58,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โครงร่างตำนานคน : ชวน หลีกภัย ‘หลักการ’กับ‘ศิลปะ’ : การ์ตอง
บทความถัดไป‘มหาดไทย’ มอบรางวัล ‘นายอำเภอแหวนเพชร’ และ ‘ปลัดอำเภอแหวนทองคำ’ ประจำปี พ.ศ. 2562