‘ทักษิณ’ ขึ้นนั่งตำแหน่ง ผอ.บริษัทไอทีในอังกฤษ เทมาเส็กร่วมทุนด้วย

ภาพจาก telegraph

เว็บไซต์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ไปลงทุนใน บริษัท เซนทริกส์ อินฟอร์เมชั่น ซีเคียวริตี เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพเกี่ยวกับความปลอดภัยบนอินเตอร์เน็ต ในประเทศอังกฤษ ที่เตรียมระดมทุนครั้งใหม่ ที่จะทำให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตัวโครงสร้างพื้นฐานใหม่เป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ หนึ่งในผู้ถือหุ้นคือนายเอียน เทย์เลอร์ มหาเศรษฐีน้ำมัน โดยบริษัท เซนทริกส์ ได้ลงนามเพื่อทำการค้าเป็นครั้งแรกกับบริษัทผู้ประกอบการรายใหญ่ในสิงคโปร์ ในส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ดิจิตอลของรัฐบาลที่มีชื่อว่า “สมาร์ท เนชั่น” โดยแหล่งข่าวเปิดเผยกับเทเลกราฟว่า เทมาเส็ก กองทุนเพื่อการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ ก็ได้ลงทุนในบริษัท เซนทริกส์ ด้วยเช่นกัน

ขณะที่เว็บไซต์ของบริษัท ระบุว่า นายทักษิณ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ เมื่อ 29 พฤษภาคม 2558 โดยระบุว่าถือสัญชาติไทยและถิ่นพำนักที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มุมมองเกี่ยวกับ ทฤษฎีวัตถุประสงค์การลงโทษทางอาญา ร่างพระราชบัญญัติมาตรการแทนการฟ้องคดีอาญา พ.ศ. …..(กฎหมายชะลอการฟ้อง) (1) โดย อุทิศ สุภาพ
บทความถัดไปเจ๊าะแจ๊ะยูโร : เจ็บนะ! แฟน’ออสเตรีย’ตะโกน’เมสซี่’ใส่’โรนัลโด้’ (ชมคลิป)