ผู้เชี่ยวชาญชี้ซากชิ้นส่วนที่พบที่ออสเตรเลียไม่ใช่ของเอ็มเอช370

สถานีโทรทัศน์แชนแนลเซเว่น ของออสเตรเลีย รายงานเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ชิ้นส่วนที่มีตัวอักษร “ระวังห้ามเหยียบ” ที่พบลอยอยู่บริเวณชายฝั่งประเทศออสเตรเลียนั้นได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่ใช่ชิ้นส่วนของเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ที่หายไปตั้งแต่ปี 2557

แชนแนลเซเว่นระบุว่า สำนักงานเพื่อความปลอดภัยคมนาคมออสเตรเลีย (เอทีเอสบี) ที่ร่วมในการค้นหาเครื่องบินที่หายไปพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน ยืนยันว่าชิ้นส่วนดังกล่าวไม่ใช่ชิ้นส่วนของเที่ยวบินเอ็มเอช 370

“ข้อมูลที่ได้รับจากผู้ผลิตระบุว่าชิ้นส่วนดังกล่าวไม่ตรงกับข้อมูลจำเพาะของเครื่องบินของบริษัทโบอิ้ง” แถลงการณ์ของเอทีเอสบีระบุ และว่า ชิ้นส่วนอีกสองชิ้นที่พบในช่วงเวลาเดียวกันที่เกาะของมาดากัสการ์ นั้น เอทีเอสบีอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทั้งนี้ ภารกิจค้นหาซากเอ็มเอช 370 ได้คลอบคลุมพื้นที่ไปแล้ว 105,000 ตารางกิโลเมตร จากพื้นที่การค้นหาที่ตั้งเป้าไว้ที่ 120,000 ตารางกิโลเมตร โดยหากการค้นหาครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดแล้วตามกำหนดในเดือนสิงหาคมแล้วยังไม่พบ ทีมค้นหา ซึ่งรวมเจ้าหน้าที่จากจีน มาเลเซีย และออสเตรเลีย จะยุติการค้นหาลงทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon