เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ยอมไม่ใช้คำว่า ‘รอยัล’ ในเครื่องหมายการค้าทุกอย่าง

(รอยเตอร์)

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ยอมไม่ใช้คำว่า ‘รอยัล’ ในเครื่องหมายการค้าทุกอย่าง

ซัสเซกซ์ รอยัล – รอยเตอร์ รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา ตกลงจะไม่ใช้คำว่า “รอยัล (royal)” ในการสร้างแบรนด์ หรือเครื่องหมายการค้าของทั้งสองพระองค์ หลังจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ในแคนาดา โดยทั้งสองพระองค์จะยุติบทบาทของสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงในวันที่ 30 มีนาคมนี้

ข่าวว่า การตัดสินใจนี้มีขึ้นหลังจากเจ้าชายแฮร์รี พระชายา ได้หารือกับสมาชิกราชวงศ์อยู่นานหลายสัปดาห์ ถึงการที่เจ้าชายแฮร์รี พระชายา จะนำเสนอสถานภาพของทั้งสองพระองค์ต่อชาวโลกอย่างไรในอนาคต

รอยเตอร์อ้างโฆษกหญิงของเจ้าชายแฮร์รี หรือดยุคแห่งซัสเซกซ์ และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เปิดเผยว่า

“มีการตกลงกันว่า องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่จะมีการประกาศเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงเดือนมีนาคม- พฤษภาคม) จะไม่ใช้ชื่อว่า มูลนิธิซัสเซกซ์ รอยัล ฟาวเดชั่น นอกจากนั้น ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ยังไม่มีพระประสงค์จะใช้ชื่อ ซัสเซกซ์ รอยัล ในเรื่องใดๆ หลังจากฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020”

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน เจ้าชายแฮร์รี พระชายายังใช้ ซัสเซกซ์ รอยัล (Sussex Royal) อย่างแพร่หลาย อาทิบัญชีอินสตาแกรมของทั้งสองพระองค์ @sussexroyal ซึ่งมีผู้ติดตาม 11.2 ล้านฟอลโลเวอร์ แล้วยังเว็บไซต์ที่ตั้งขึ้น และใช้เป็นพื้นที่ประกาศข่าวต้องการลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องมีการเปลี่ยนชื่อใหม่

ในรายงานข่าวของ รอยเตอร์ ระบุว่า เจ้าชายแฮร์รีและพระชายา ได้ยื่นขอจดเครื่องหมายการค้าคำว่า Sussex Royal และ Sussex Royal Foundation เพื่อใช้กับหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียน เสื้อผ้า อาทิ ชุดนอนและถุงเท้า แล้วยังโครงการเพื่อการกุศลต่างๆ การจัดฝึกอบรม การกีฬา และบริการด้านสังคม ซึ่งโฆษกหญิงของเจ้าชายแฮร์รี พระชายา กล่าวว่า

การยื่นขอจดเครื่องหมายการค้าเหล่านั้นได้ถูกถอนออกแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon