ถึงเวลา ‘คนมี ต้องให้’ โจลี เพื่อนดาราดังเดินหน้าช่วยผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

แฟ้มภาพแองเจลินา โจลี (GettyImages)

ท่ามกลางข่าวเครียดๆ ของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ทุกวิกฤตก็มีเรื่องราวน่าชื่นใจที่เพื่อนมุษย์มีให้กันเสมอ อย่างการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ ทุกที่ในโลกก็มีเรื่องราวของคนดี มีน้ำใจออกมาให้กำลังใจ ให้ความช่วยเหลือสนับสนุนทั้งทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็น “ด่านหน้า” ในการสู้กับไวรัสโควิด-19 แล้วยังมีผู้ไดัรับผลกระทบจากการที่โรงรียน และธุรกิจต่างๆ ต้องปิดทำการในช่วงนี้ เพื่อช่วยกันหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไรัสโควิด-19

ในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดที่ผ่านมาก็มีดารา นักแสดงหลายคนที่ออกมาทำเรื่องดีๆ เพื่อช่วยให้ผู้คนในสังคมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ให้ได้ไปด้วยกัน อย่างเช่น แองเจลินา โจลี นางเอกดังแม่ลูก 6 วัย 44 ปี บริจาคเงิน 1,000,000 ดอลลาร์ หรือราว 325 ล้านบาทให้แก่องค์กรการกุศล No Kid Hungry เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนยากจน ที่ต้องอาศัยอาหารฟรีจากโรงเรียน แต่ระหว่างนี้อาจอดอยาก ไม่มีอาหารกิน หลังจากโรงเรียนต่างๆ ถูกสั่งปิดเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

แฟ้มภาพ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ (เอเอฟพี)

ขณะที่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ อดีตพระเอกคนเหล็ก บริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ ราว 325 ล้านบาทให้แก่ Frontline Responders Fund ที่ช่วยจัดหาอุปกรณ์ป้องกันตัวและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่กำลังขาดแคลน

คริสเตน เบลล์ นักแสดงอเมริกัน ผู้ให้เสียงพากษ์เจ้าหญิงอันนา ใน Frozen 2 กับ แด็ก เชพพาร์ด สามีนักแสดงประกาศ “ลดค่าเช่า” เดือนเมษายนให้แก่ผู้เช่าบ้านทุกคน แล้วยังบริจาคเงิน 150,007.96 ดอลลาร์ หรือราว 4,875,258 บาท โดยบอกว่า เศษ 7.96 ดอลลาร์ หรือราว 258 บาทมาจากเงินเก็บในกระปุกออมสินของลูกเธอ ที่อยากร่วมบริจาคด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon