“พิ้งค์” นักร้องดังบริจาค 33 ล้าน หลังเธอและลูกชายหายป่วยจากติดเชิ้อโควิด-19

พิ้งค์ นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอเมริกัน (แฟ้มภาพเอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ซีเอ็นเอ็นรายงาน พิ้งค์นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอเมริกันวัย 40 ปีบริจาคเงิน 1,000,000 ดอลลาร์ หรือ 33,000,000 บาทเพื่อร่วมด้วยช่วยกันในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

รายงานข่าวระบุว่า พิ้งค์ ศิลปินเพลงเจ้าของ 3 รางวัลแกรมมี ทวีตเล่าเมื่อวันศุกร์ที่ 3 เมษายนว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้เธอและ เจมส์สัน ลูกชายวัย 3 ขวบมีอาการหลายอย่างของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเข้ารับการตรวจจากแพทย์ ผลตรวจของเธอและลูกชายออกมาเป็นบวก เธอและลูกจึง “กักตัว” แต่หลังจากนั้นอีก 2-3 วันต่อมา นับเป็นโชคดีที่่ผลตรวจอีกครั้งของเธอและลูกออกมาเป็นลบ

จากประสบการณ์ตรงครั้งนี้ พิ้งค์ ทวีตว่า เธอและลูกโชคดีที่สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เร็ว และว่าเป็นความล้มเหลวของรัฐบาลที่ไม่สามารถจัดให้ประชาชนอเมริกัน สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างกว้างขวาง โดยว่าการตรวจคัดกรองเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วย “ป้องกันเด็กๆของเรา ครอบครัวของเรา เพื่อนของเรา และชุมชนของเรา ”

พร้อมกันนี้ พิ้งค์แจ้งว่า ได้บริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 33 ล้านบาท โดยแบ่งครึ่งก้อนละ 500,000 ดอลลาร์ หรือราว 16.5 ล้านดอลลาร์มอบให้แก่ กองทุนฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทมเปิล และ กองทุนฉุกเฉินวิกฤตโควิด-19 ของนายกเทศมนตรีนครลอสแองเจลิส พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ และทุกคนในโลกที่กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องบุคคลอันเปนที่รักของพวกเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon