ค่าย “วายจีฯ” แถลงยอมรับ “ลิซ่า แบล็กพิงก์” ถูกขู่ฆ่า รับปากดูแลศิลปินอย่างดีที่สุด!

ลิซ่า แบล็กพิงก์ (ภาพจากอินสตาแกรม)

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม เว็บไซต์ soompi สื่อออนไลน์ของเกาหลีใต้รายงาน ค่ายวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ต้นสังกัดของ ลิซ่า ศิลปินเคป๊อปเลือดไทยแห่งวงแบล็กพิงก์ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงดังระดับโลก ออกแถลงการณ์ยอมรับว่ามีการข่มขู่ที่เป็นอันตรายต่อลิซ่าเกิดขึ้น ซึ่งทางค่ายวายจีฯรับปากที่จะเฝ้าระวังดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด
“ที่วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เราจะทำอย่างดีที่สุดเพื่อความปลอดภัยและปกป้องศิลปินของเราและแฟนๆ เราตระหนักถึงสถานการณ์ในขณะนี้ เราไม่เพียงเฝ้าระวังของเราเองโดยตลอดเวลา แต่เรายังกำลังรวบรวมข้อมูลต่างๆที่บรรดาแฟนๆส่งเข้ามาให้ ซึ่งเราจะดำเนินการอย่างแข็งขันต่อคำขู่เหล่านี้” แถลงการณ์วายจีฯระบุ
เป็นท่าทีที่มีออกมาหลังจากเมื่อวันก่อนสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทวีตแจ้งว่า ในช่วง 2-6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสถานทูตฯได้รับอีเมลและข้อความทางทวิตเตอร์จำนวนมากจากผู้หวังดี แจ้งข่าวและความกังวลเกี่ยวกับการขู่ฆ่าคุณลลิษา มโนบาล (#ลิซ่า #Blackpink) ทางสื่อสังคมออนไลน์ สถานทูตฯ ได้แจ้งให้ #YGEntertainment พิจารณาเรื่องดังกล่าวแล้ว#blinks
สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ได้รายงานข่าวนี้และว่าได้รับการยืนยันจากทางสถานทูตไทยว่าข้อมูลที่แชร์บนทวิตเตอร์ของทางสถานทูตเป็นเรื่องจริง และทางสถานทูตได้แจ้งเรื่องนี้กับทางวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์แล้ว โดยสถานทูตไทยยังเผยว่าได้เสนอการช่วยเหลือ ลิซ่า ศิลปินเคป๊อปเลือดไทยด้วย ในฐานะเป็นคนไทยที่ทำงานอยู่ในเกาหลีใต้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหพัฒน์ ร่วม พาณิชย์ ลดราคามาม่าคัพ ช่วยคนไทยประหยัดช่วงโควิด
บทความถัดไปรฟม.เพิ่มขบวนรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีสายสีน้ำเงิน ช่วงเร่งด่วนเช้า-เย็น หนุนมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม