ราคาทองคำตลาดโลกขยับขึ้น หลังข่าว โควิด ระบาดรอบ 2 ส่วนราคาน้ำมันร่วงอีก

REUTERS/Edgar Su/File Photo

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ว่า ราคาทองคำในตลาดโลกขยับขึ้นเหนือแนวรับที่ 1,700 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หลังจากมีรายงานข่าวการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 ในหลายประเทศ ทำให้มีความคาดหวังว่ารัฐบาลและธนาคารกลางของหลายประเทศจะประกาศมาตรการอุ้มเศรษฐกิจรอบที่สองตามมา

ทั้งนี้ราคาทองคำในตลาดสปอต ส่งมอบทันทีขยับสูงขึ้น 0.3 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 1,706.43 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 13.06 น. หลังจากเคยลดลงมากถึง 1 เปอร์เซ็นต์ในช่วงการซื้อขายที่ผ่านมา ส่วนราคาทองคำฟิวเจอร์ ในสหรัฐอเมริกา อ่อนตัวลง 0.4 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 1,707.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์

คายล์ รอดดา นักวิเคราะห์ของไอจีมาร์เก็ตส์ เชื่อว่าราคาทองคำจะปรับสูงขึ้นในระยะยาว และนักลงทุนพยายามเข้าซื้อทุกครั้งที่อ่อนตัวลง ทำให้ที่ระดับ 1,700 ดอลลาร์ต่อออนซ์ มีปัจจัยรองรับมากมาย

วันเดียวกัน ราคาน้ำมันดิบในตลาดเอเชียปรับตัวลดลงอีกครั้งหลังจากปรับขึ้นขนานใหญ่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อมีสัญญาณความต้องการเพิ่มเติมเข้ามา ทำให้เกิดการเทขายทำกำไรกันในวันนี้ ส่งผลให้ราคาปรับลดลง โดยราคาน้ำมันดิบดับเบิลยูทีไอของสหรัฐอเมริกา ลดลง 2.95 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 24.10 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบชนิดเบรนท์ ลดลง 2.26 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 30.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศึกพรรคร่วมฯ จุดไฟอีกครั้ง “แรมโบ้” ข่ม “เทพไท” หยุดแสดงความเห็นบ้างสักเรื่อง
บทความถัดไปอดีตรองปลัดยธ.ชี้ 5ครูหื่นข่มขืนศิษย์ ต้องโทษหนัก บวกเพิ่มอีก1ใน3 ตามกม.อาญา