“คีธ เออร์บัน” จัดคอนเสิร์ต “ไดร์ฟ อิน” ให้บุคลากรการแพทย์นั่งชมในรถคลายเครียด

แฟ้มภาพ คีธ เออร์บัน (รอยเตอร์)

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า คีธ เออร์บัน นักร้องคันทรีชื่อดังชาวออสเตรเลียวัย 52 ปี สามี นิโคล คิดแมน นางเอกดังฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นชาวออสซีเหมือนกัน ได้ลุกขึ้นมาเล่นคอนเสิร์ต เพื่อให้ความบันเทิงแก่บุคลากรทางการแพทย์โดยเฉพาะ เมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

คอนเสิร์ตส่วนตัว เฉพาะกลุ่มดังกล่าวจัดขึ้นที่ สตาร์ดัสต์ ไดร์ฟ อิน เธียเตอร์ ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา มีบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลแวนเดอร์บิลท์ เฮลธ์กว่า 200 คนทั้งแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่แผนกฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์ และเจ้าหน้าที่แผนกอื่นนั่งชมคอนเสิร์ตในรถของตัวเอง ที่จอดเรียงรายอยู่เกือบ 125 คัน ที่ต่างแสดงอารมณ์ร่วมในคอนเสิร์ต ด้วยการบีบแตร และเปิดไฟหน้ารถกระพริบตลอดการแสดง

คีธ เออร์บัน กล่าวต่อผู้ชมจากเวทีคอนเสิร์ตว่า “ผมจัดคอนเสิร์ตนี้เพื่อขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทำงานเสี่ยงชีวิตเพื่อพวกเราทุกวัน การเล่นคอนเสิร์ตในบรรยากาศแบบนี้ ซึ่งทุกคนนั่งชมอยู่ในรถเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม ดูจะเป็นโอกาสสุดพิเศษสำหรับทุกคนที่ได้คลายเครียดกัน และผมในฐานะศิลปิน ก็มีหน้าที่ให้ความบันเทิง ”

อนึ่งจากข่าวว่า คอนเสิร์ตในรูปแแบบนั่งชมในรถ กำลังมีศิลปิน นักร้องหลายคนให้ความสนใจ และขานรับไอเดียนี้ ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ที่ผู้คนในโลกยังต้องรักษาห่างทางสังคม เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย มาร์ค รีบิลเล็ท นักดนตรีแนวอีเทคทรอนิก และยูทูบเบอร์ ก็มีแผนจะเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตตามเมืองต่างๆทั่วสหรัฐอเมริกาในรูปแบบคอนเสิร์ตไดร์ฟ อิน ราวต้นเดือนหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กำชับสถานประกอบการ-ประชาชนปฏิบัติตามข้อกำหนดผ่อนปรนโดยเคร่งครัด
บทความถัดไปพิษโควิด-19 ทำ สนูป ด๊อกก์ เซ็งหนักถึงกับต้องฟังเพลง Let It Go คลายเครียด