ละครดัง Neighbours เริ่มถ่ายทำใหม่ ไร้ฉากจูบ ฉากบู๊ ป้องกัน โควิด-19

ละครดัง Neighbours เริ่มถ่ายทำใหม่ ไร้ฉากจูบ ฉากบู๊ ป้องกัน โควิด-19

ละครดัง Neighbours เริ่มถ่ายทำใหม่ ไร้ฉากจูบ ฉากบู๊ ป้องกัน โควิด-19

รอยเตอร์รายงานว่า ทีมงานละครเนเบอร์ g” Neighbours ” ของออสเตรเลีย ที่ออนแอร์มายาวนานถึง 35 ปี ได้กลับมาถ่ายทำใหม่ ภายใต้มาตรการในการทำงานใหม่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยต้องไม่มีฉากจูบ ฉากเลิฟซีน ฉากต่อสู้ ในตอนใหม่ที่กำลังเริ่มกลับมาถ่ายทำ หลังคลายล็อกดาวน์

ข่าวว่า ในช่วงที่นักแสดงและทีมงานหยุดถ่ายทำไปราว 1 เดือน ทางทีมผู้สร้างได้หารือเพื่อปรับเปลี่ยนบทละคร เพื่อให้มั่นใจว่า นักแสดงจะอยู่ห่างกัน เพื่อเป็นไปตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมที่ทางรัฐบาลกำหนด

เจสัน เฮอร์บิสัน โปรดิวเซอร์ระดับบริหารของซีรีส์ดังที่ออนแอร์มายาวนานเป็นปีที่ 35 ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนบ้านกลุ่มหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์รอยเตอร์ ผ่าน Skype ว่า ” นี่เป็นสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และไม่เคยมีหนังสือคู่มือเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นสิ่งที่พวกเราต้องทำก็คือ หยุดเพื่อฟังคำแนะนำจากรัฐบาล และมองหาวิธีที่เราจะทำงานต่อ และเราต้องหารือกับทีมงาน และนักแสดงเพื่อหาแผนการทำงานที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะกลับมาทำงานได้อย่างปลอดภัย”

เจสัน กล่าวว่า นั่นรวมหมายถึงการลดจำนวนนักแสดงที่จะเข้าฉากแต่ละฉาก ซึ่งบางครั้งทีมงานต้องถ่ายทำแยก จากนั้นจึงมาตัดต่อฉากเข้าด้วยกันภายหลังในห้องตัดต่อ

นอกจากนั้น ภายในกองถ่าย ยังจะต้องมีการตรวจวัดไข้ นักแสดง ทีมงานทุกคนที่จะเข้ามาในกองถ่าย และมีการติดสติ๊กเกอร์สีต่างๆ เพื่อให้รู้ว่า ใครมีอาการ หรือติดเชื้อไวรัส เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามตัวภายหลัง หากมีใครติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่นักแสดงต้องแต่งหน้า ทำผมเอง แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้ช่างแต่งหน้าช่วย ก็ต้องปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

เจสันเล่าว่า ถึงแม้ในตอนใหม่ จะไม่มีการพูดถึงเรื่องวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ผู้ชมก็จะได้เห็นตัวละครล้างมือ เวลาเข้าไปรับประทานอาหารในภัตตาคาร

” จะเป็นการสอดแทรกสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในโลก “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษโควิด-19 ทำ สนูป ด๊อกก์ เซ็งหนักถึงกับต้องฟังเพลง Let It Go คลายเครียด
บทความถัดไปตร.จับไอ้หื่นบุกบ้าน ต่อยท้อง ด.ญ.9 ขวบ มัดมือ-เท้า อุดปาก ขืนใจในห้องน้ำ