ต้นสังกัดวง BTS ออกแถลงการณ์ขอโทษ ‘จองกุก’ เที่ยวบาร์อิแทวอน จริง

แฟ้มภาพ จองกุก (กลาง) สมาชิกวงบีทีเอส

ต้นสังกัดวง BTS ออกแถลงการณ์ขอโทษ “จองกุก” เที่ยวบาร์อิแทวอนจริง

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม รอยเตอร์รายงานว่า Big Hit Entertainment ต้นสังกัดวงบีทีเอส (BTS) บอยแบนด์ดังของเกาหลีใต้ มีแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม ยอมรับและขอโทษเรื่องที่ จองกุก หนึ่งในสมาชิกวงบีทีเอสไปที่บาร์ในย่านอิแทวอนเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขัดต่อคำแนะนำของรัฐบาลที่ขอให้ประชาชนรักษาระยะห่างทางสังคม และหลีกเลี่ยงการไปสถานที่มีผู้คนแออัดอย่าง ผับ บาร์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“เราไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ต่อการที่เรานึกถึงชีวิตส่วนตัวของศิลปิน ก่อนที่จะเราจะสามารถตระหนักถึงความสำคัญของการเว้นระยะห่างทางสังคม เราขอโค้งศีรษะเพื่อขอโทษด้วย” แถลงการณ์ของต้นสังกัดบีทีเอส

รอยเตอร์ระบุว่า จองกุก ไปนั่งสังสรรค์ที่ภัตตาคารและบาร์ในย่านอิแทวอนกับเพื่อนกลุ่มหนึ่งเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีข่าวพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่จำนวนมากในย่านอิแทวอน หลังจากรัฐบาลเกาหลีใต้เริ่มผ่อนคลายมาตรการเว้นระยะห่างสังคมเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ส่งผลให้ทางการต้องขยายเวลาเปิดเรียน และสั่งปิดผับ บาร์ อีกครั้ง

ทางต้นสังกัดของจองกุกกล่าวว่า นักร้องหนุ่มวัย 22 ไม่มีอาการใดๆ ที่แสดงว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งได้รับการตรวจหาเชื้อแล้ว ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นลบ

“เขารู้สึกเสียใจมากต่อสิ่งที่เขาได้ทำลงไป โดยไม่ปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างอย่างจริงจัง”

ทั้งนี้รอยเตอร์อ้างว่า ก่อนหน้านี้สื่อในเกาหลีใต้มีรายงานว่า เพื่อนๆ ที่ไปสังสรรค์กับ จองกุก ที่อิแทวอนในวันนั้น คือ ชาอึนอู วง ASTRO, มินกยู วง Seventeen และแจฮยอน วง NCT

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะกรรมการการโยธาและผังเมือง ติดตามการแก้ไขปัญหา สะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ ผิวจราจรและพื้นใต้สะพานชำรุด
บทความถัดไปโควิด ดันผู้บริโภคช้อปปิ้งออนไลน์เพิ่ม สศก.เผยยอดขายสินค้าเกษตรเดือนมี.ค. พุ่งกว่า 45 ล้านบาท