หุ้นเอเชียปิดตลาดในแดนบวก ชี้ได้แรงหนุนจากปลดล็อกดาวน์-ญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉิน

แฟ้มภาพรอยเตอร์

ตลาดหุ้นในเอเชียปิดตลาดในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ในการซื้อขายเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ได้รับแรงหนุนจากการปลดล็อกดาวน์ในหลายประเทศ ในเอเชีย ยุโรป หรือแม้แต่ในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายงานข่าวที่ว่า ญี่ปุ่นเตรียมยกเลิกภาวะฉุกเฉินในพื้นที่มหานครโตเกียวในวันเดียวกันนี้ ตามหลังการประกาศเปิดเมืองของประเทศอย่าง กรีซ เยอรมนี สาธารณรัฐเชค รวมถึง สเปน และอิตาลีที่ เตรียมเปิดพรมแดนฟื้นฟูการท่องเที่ยวใหม่อีกครั้ง

ในขณะที่ตลาดหุ้นฮ่องกงที่เปิดตลาดดิ่งลงหนักถึง 1 เปอร์เซ็นต์จากปัญหาการชุมนุมประท้วงระลอกใหม่ ค่อยๆ มีแรงซื้อกลับเข้ามาในช่วงบ่าย หนุนให้ปิดตลาดในแดนบวกได้สำเร็จ โดยนักวิเคราะห์เชื่อว่า เป็นผลจากปัจจัยเชิงจิตวิทยาที่นักลงทุนมองว่าความเคลื่อนไหวในหลายๆ ประเทศกำลังช่วยให้โลกกลับคืนสู่ภาวะปกติได้ แม้จะอยู่ในบรรยากาศตึงเครียดของความขัดแย้งสหรัฐอเมริกา-จีนก็ตาม

ตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดบวกเพิ่มขึ้น 1.7 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตลาดซิดนีย์ บวกมากกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเวลลิงตันและโซล ก็ปิดบวกมากกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดเซี่ยงไฮ้ปิดเพิ่มขึ้น 0.2 เปอร์เซ็นต์อยู่ในแดนบวกเช่นเดียวกับไทเปและกรุงเทพฯ

ราคาน้ำมันถูกเทขายอย่างหนักในช่วงเช้า ก่อนที่จะไต่เพิ่มขึ้นมาอยู่ในระดับใกล้เคียงกับราคาก่อนหน้านี้ โดยราคาน้ำมันดิบดับเบิลยูทีไอ เพิ่มขึ้น 0.7 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 33.48 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เบรนท์ ปรับตัวสูงขึ้นเพียง 0.1 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 35.16 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon