หุ้นเอเชียเปิดบวก น้ำมันโลกปรับขึ้น

หุ้นเอเชียเปิดบวก น้ำมันโลกปรับขึ้น

ตลาดหลักทรัพย์ในเอเชียขยับตัวขึ้นในแนวบวกทันทีหลังเปิดทำการซื้อขาย ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหลักทรัพย์ในยุโรปและสหรัฐ หลังนักลงทุนมองข้ามความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีน หันไปให้น้ำหนักกับการเปิดการทำธุรกิจใหม่อีกครั้งของประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ตลาดหลักทรัพย์ Nikkei ของญี่ปุ่นเปิดตัวเพิ่มขึ้นทันที 1% ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมื่อผลกระทบอันเนื่องมาจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ต่อเศรษฐกิจโลกได้ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน ด้านดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ปรับเพิ่มขึ้น 1.35% ส่วนฮั่งเสงของฮ่องกงปรับขึ้น 0.1%

ขณะที่ตัวเลขตลาดหุ้นหลักในสหรัฐยังคงหลากหลาย โดยดัชนีเอสแอนด์พี 500 ปรับเพิ่มขึ้น 0.24% ดัชนีแนสแดกทรงตัว ขณะที่ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดลบ 0.04%

ส่วนตลาดหลักทรัพย์หลักในยุโรปมีเพียงดัชนี FTSE 100 ที่ปิดลด 0.37% ขณะที่ตลาดอื่นๆ ปิดในแนวบวก ดัชนี DAX ของเยอรมนีปิดเพิ่ม 2.87% ดัชนี CAC 40 ของฝรั่งเศสปิดเพิ่ม 2.15% ส่วน Euro Stoxx 50 ปิดบวก 2.27%

ด้านราคาน้ำมันในตลาดโลกก็ปรับเพิ่มขึ้น โดยน้ำมันเวสต์เท็กซัสของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.17% มาปิดที่ 33.97 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่ราคาน้ำมันเบรนท์ทะเลเหนือเพิ่มขึ้น 0.56% มาปิดที่ 35.73 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ชง ครม. ขอเพิ่ม 1.4 หมื่นล้าน ยกระดับบริการบัตรทอง-รับ 9.9 แสนคนตกงาน แห่ใช้สิทธิช่วงโควิด-19
บทความถัดไปกรมอุตุฯเตือนภาคอีสาน-ตะวันออก ระวังฝนหนัก กทม.เจอฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40