วงการบอลลีวูดเศร้า! “โควิด” คร่า “วาจิด ข่าน” นักแต่งเพลงยอดฝีมือ วัย 42

แฟ้มภาพ นายวาจิด ข่าน นักแต่งเพลงชาวอินเดีย (ภาพจากเฟซบุ๊ก)

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า วาจิด ข่าน นักแต่งเพลงระดับท็อปแห่งวงการบอลลีวูดของอินเดีย อายุ 42 ปี เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการเปิดเผยของพี่ชายนายข่านกับสื่ออินเดียบอกว่า นายข่าน ซึ่งมีอาการไตวาย ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลในเมืองมุมไบ เมื่อวันอาทิตย์(31 พ.ค.)ที่ผ่านมา หลังจากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น และยังอ้างว่า นายข่านตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวการเสียชีวิตของนักแต่งเพลงคนดังจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่สร้างความรู้สึกช็อกให้กับวงการบอลลีวูดที่ยังไม่ทันคลายความเศร้าโศกจากการที่เพิ่งสูญเสียนักแสดงดนดังในวงการบันเทิงอินเดียถึง 2 รายไปได้ไม่นาน คือ อีร์ฟาน ข่าน นักแสดงชายคนดังที่มีผลงานโด่งดังจากภาพยนต์เรื่อง สลัมด็อก มิลเลียนแนร์ ซึ่งเสียชีวิตจากการป่วยเป็นมะเร็ง และ ริชิ กาปูร์ นักแสดงอาวุโสที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเช่นกันเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

อมิตาบ บาจัน ตำนานบอลลีวูด ออกมากล่าวถึงการสูญเสียของวงการบอลลีวูดครั้งนี้ว่า ตนรู้สึกช็อกกับการจากไปของวาจิด ข่าน พร้อมชื่นชมว่านักแต่งเพลงผู้นี้เป็นบุคคลที่มีพรสวรรค์

ด้านปริยานกา โชปรา โจนัส นักแสดงหญิงคนดังของบอลลีวูด ทวีตอาลัยว่า “สิ่งหนึ่งที่ฉันจะจดจำคือรอยยิ้มของวาจิด” และว่า เขาจากไปเร็วเกินไป

ทั้งนี้นายวาจิด ข่าน มีผลงานการแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์บอลลีวูดที่โด่งดังหลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยซัลมาน ข่าน ซุปเปอร์สตาร์บอลลีวูด เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Wanted และ Dabangg

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอง ผบ.ตร.ตามคดีน้องชมพู่ สอบพยานเกือบ 100 ปาก คืบหน้า 50%
บทความถัดไปนักว่ายน้ำอิตาลีดับพร้อมกัน 2 ราย หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกจนระเบิดไฟลุกท่วม