หุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังปรับขึ้นตามตลาดหุ้นวอลสตรีท

(AP Photo/Ahn Young-joon)

เอเอฟพีรายงานภาวะการซื้อขายหุ้นในตลาดเอเชียเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมว่า ตลาดในเอเชียส่วนใหญ่ยังคงปรับขึ้นตามตลาดหุ้นวอลสตรีทของสหรัฐอเมริกาที่ปิดตลาดทำสถิติใหม่อีกครั้ง แม้ว่าจะยังคงมีข่าวเชิงลบเกี่ยวกับสถิติการแพร่ระบาดที่กลับมาสูงขึ้นอีกครั้งหนึ่งก็ตาม

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ระบุว่า นักลงทุนคาดหวังว่า บรรดารัฐบาลและธนาคารกลางของประเทศต่างๆ ซึ่งเทเงินจำนวนมหาศาลเข้าไปในระบบเพื่อพยุงเศรษฐกิจ ช่วยให้นักลงทุนคลายความกังวลลงไปไม่น้อย และเชื่อว่าจะส่งผลให้ราคาหุ้นในเอเชียจะยังปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องอีกด้วย

ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ปิดตลาดบวกเพิ่มอีกกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ หลังจากตัวเลขเงินเฟ้อล่าสุดเริ่มกระเตื้องขึ้นซึ่งแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจโดยรวมของจีนปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง ตลาดโตเกียวปิดตลาดเพิ่มขึ้น 0.4 เปอร์เซ็นต์, ซิดนีย์ บวก 0.6 เปอร์เซ็นต์ หลังร่วงลงหนักก่อนหน้านี้, ฮ่องกง บวกอีก 0.3 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ โซล,ไทเป, มุมไบ, กรุงเทพฯและจาการ์ตา ก็ยังปิดตลาดสูงขึ้นเช่นเดียวกัน ยกเว้น สิงคโปร์, เวลลิงตันและมะนิลาเท่านั้นที่ปิดในแดนลบ

ราคาน้ำมัน ดับเบิลยูทีไอ ลดลง 0.3 เปอร์เซ็นต์ยังคงอยู่ที่ 40.76 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์ ลดลง 0.3 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 43.17 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image