‘บิ๊กตู่-ดอน’ ส่งสารแสดงความเสียใจเหตุระเบิดที่กรุงเบรุต

(Photo by STR / AFP)

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีสารถึงนายฮัสซัน ดิอับ นายกรัฐมนตรีเลบานอนความว่า

“ข้าพเจ้าได้รับทราบด้วยความเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ในวันที่ 4 สิงหาคม ซึ่งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งยังมีอาคารบ้านเรือนรวมถึงทรัพย์สินในเมืองได้รับความเสียหาย

ในนามของรัฐบาลไทยและประชาชนไทย ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและขอแสดงความเห็นใจมายังท่าน และผ่านท่านไปยังครอบครัวของผู้ที่สูญเสีย รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ถือเป็นโศกนาฏกรรมดังกล่าว ด้วยความสามารถในการฟื้นคืนสู่สภาพปกติของประชาชนชาวเลบานอน และความสามารถในการเป็นผู้นำของท่าน ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่าประเทศเลบานอนจะสามารถเอาชนะภัยพิบัติที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้”

ขณะที่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ก็ได้มีสารถึงนายเชอร์เบล เวห์เบ  รัฐมนตรีต่างประเทศเลบานอน ความว่า

“ข้าพเจ้ารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ได้รับทราบเหตุระเบิดที่กรุงเบรุตเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เป็นช่วงเวลาแห่งความสูญเสีย เราขอแบ่งปันความเศร้าโศกร่วมกับท่านและประชาชนชาวเลบานอน ข้าพเจ้าขอแสดงความเห็นใจอย่างที่สุด และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งมายังท่าน และผ่านท่านไปยังครอบครัวของเหยื่อในเหตุการณ์อันถือเป็นเคราะห์ร้ายดังกล่าว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon