“สายการบินเอมิเรตส์” ให้นักบินลาพัก 12 เดือน โดยไม่ได้รับเงินเดือน

 

“สายการบินเอมิเรตส์” ให้นักบินลาพัก 12 เดือน โดยไม่ได้รับเงินเดือน

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 63 เพจเฟซบุ๊ก Outsider’s Aviation เปิดเผยว่า ล่าสุดสายการบิน Emirates ขอให้นักบินลาพักโดยไม่ได้รับเงินเดือนนาน 12 เดือน
โดยมีรายละเอียดคือ

“สายการบิน Emirates ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เสนอให้นักบินบางคนลาพักโดยไม่ได้รับค่าจ้างเป็นเวลา 12 เดือน เนื่องจาก Covid -19 ยังคงส่งผลต่อการเดินทางทางอากาศอย่างต่อเนื่อง

“โดยได้เสนอให้นักบินบางส่วนลาพักโดยไม่ได้รับค่าจ้างเป็นเวลา 12 เดือนโดยมีความเป็นไปได้ที่จะเรียกกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้เร็วขึ้นอยู่กับความต้องการการตอบสนองที่รวดเร็ว และข้อกำหนดในการปฏิบัติงานของ” …“ ในระหว่างการลาโดยไม่ได้รับค่าจ้าง บริษัทจะจัดหาที่พัก ความคุ้มครองทางการแพทย์ และเบี้ยเลี้ยงอื่น ๆ ต่อไป และปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติม” โฆษกของสายการบินกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นักบินส่วนใหญ่ที่ทำงานที่ Emirates Airlines เป็นชาวต่างชาติและไม่มีคุณสมบัติที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สายการบินเสนอที่จะจัดหาที่พักความคุ้มครองทางการแพทย์และเบี้ยเลี้ยงอื่น ๆ ให้กับผู้ที่ลาพักร้อนเป็นเวลา 12 เดือน

“เรายังคงทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อปกป้องกลุ่มพนักงานผู้มีความสามารถของเราเพื่อการดำเนินธุรกิจหลังการแพร่ระบาด แต่เราต้องพิจารณาถึงผลกระทบของสถานการณ์ปัจจุบันที่มีต่อการดำเนินงานและต้นทุนของเราด้วย ” สายการบินกล่าว

กลุ่มสายการบิน Emirates ได้ลดตำแหน่งงานหลายพันตำแหน่งในปีนี้ โดยเกือบ 600 คนทำงานในสหราชอาณาจักร และจอดเครื่องบินหลายลำ ซึ่งรวมถึง Airbus A380 กว่า100 ลำ อันเป็นผลมาจากการระบาด Covid-19

ก่อนที่จะเกิดวิกฤติสายการบิน Emirates ได้จ้างพนักงาน 60,000 คน รวมทั้งนักบิน 4,300 คน และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเกือบ 22,000 คนตามรายงานประจำปี

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจ Outsider’s Aviation

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลาดสี่มุมเมือง ค้าส่งผักใหญ่ที่สุดในอาเซียน ชี้ช่องธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม เลือกซื้อวัตถุดิบ “ผัก” คุณภาพดี ราคายุติธรรม เปิด 24 ชม. จบครบในที่เดียว
บทความถัดไปเซียนพระดัง ‘อาเต๋า’ จับมือ ส.นักข่าวช่างภาพกีฬา ถวายรูปปั้นสมเด็จพุฒาจารย์ โต