วุ่น! ‘บิทโท วง Up10tion’ ติดโควิด ไอดอลเกาหลีพรึ่บ ต้องตรวจหาเชื้อ หลังขึ้นเวทีโชว์ด้วย

วุ่น! ‘บิทโท วง Up10tion’ ติดโควิด ไอดอลเกาหลีพรึ่บ ต้องตรวจหาเชื้อ หลังขึ้นเวทีโชว์ด้วย

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน T.O.P Media ค่ายดังของเกาหลี ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข ได้ติดต่อ บิทโท แร็พเปอร์หนุ่มของวง Up10tion (อัปเทนชั่น) วัย 24 ปี ว่ามีคนที่ใกล้ชิดของเขาติดโควิด จึงให้เขารีบไปตรวจหาเชื้อ ก่อนที่เขาจะ ตรวจพบติดโควิด โดยได้รับผลการตรวจเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนในช่วงเช้า โดยสตาฟฟ์ และ ศิลปินทุกคนที่เกี่ยวข้อง จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ทันที รวมไปถึงบริษัท ที่พนักงานจะต้องกักตัวและทำความสะอาด ตามกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุข บริษัทขออภัยอย่างยิ่ง สำหรับสตาฟฟ์คนอื่นๆ ที่อาจจะสัมผัสกับบิทโท ในช่วงเวลาที่เขาไม่รู้ว่าติดโควิด

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ วงบิทโท ได้แคนเซิลตารางงานต่างๆแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงอัปเทนชั่น นั้น มีตารางงานขึ้นเวทีโชว์เพลงใหม่ ในรายงาน Show Music Core ในวันที่ 28 พฤศจิกายน และรายงาน Inkigayo วันที่ 29 พฤศจิกายน ซึ่งมีศิลปินดังมีตารางขึ้นโชว์ในรายการทั้ง 2 จำนวนมาก อาทิ NCT U , CN Blue , Aespa , Stray Kids , Akmu , Bling Bling , Treasure , BtoB และ STAYC

นอกจากนี้ ทางต้นสังกัดของ 3 พิธีกร รายการอินกิกาโย ระบุว่า แจฮยอน เอ็นซีที , มินฮยอก มอนสตา เอ็กซ์, และ นาอึน จากเอพริล จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ต่อจากนี้ รวมไปถึง เอสเอ็ม ทาวน์ ต้นสังกัดของ NCT ที่ขึ้นโชว์ในเพลง 90’s Love /Work it และ Aespa กับเพลง Black Mamba ที่จะนำศิลปินเข้าตรวจหาเชื้อ ในเร็วๆนี้ หลังจากร่วมโชว์ในรายการ

NCT
Aespa
CNBlue

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กัลฟ์ สานต่อภารกิจมอบรอยยิ้ม เดินหน้าโครงการ GULF Sparks Smiles ครั้งที่ 2
บทความถัดไปSALE! ปปง.ขายทอดตลาด ส่งท้ายปีกว่า 60 รายการ คอนโด-รถเบนท์ลีย์-ปอร์เช่