เพลง Next Level ของวง aespa อาจถูกแบน ช่วงสอบเข้ามหาลัยเกาหลี หลังติดหูเกินไป

เพลง Next Level ของวง aespa อาจถูกแบน ช่วงสอบเข้ามหาลัยเกาหลี หลังติดหูเกินไป หวั่นถูกทำให้เสียสมาธิ

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน All Kpop สื่อบันเทิงชื่อดังของเกาหลี รายงานข่าวว่า เพลง Next Level ของ aespa เกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่เกาหลี SM Entertainment  ถูกเสนอชื่อให้แบน ในสถานศึกษา ช่วงการสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่กำลังจะถึงนี้ หลังจากที่เพลง “Ring Ding Dong” ของ SHINee ศิลปินบอยแบนด์รุ่นพี่ในค่าย เคยถูกแบนเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

นักวิจารณ์ดนตรี ระบุว่า เพลงดังกล่าว ทำให้เลือดสูบฉีดทันทีที่คารีน่า ลีดเดอร์ของวง เริ่มร้องเพลงในท่อน I’m on the Next Level ขณะที่จังหวะอันน่าตื่นเต้น ติดหูของผู้ฟัง และท่วงทำนอง ก้องอยู่ในหู

ผู้ฟังต่างเสพติดกับเพลงดังกล่าว ที่แม้จะเรียบง่ายแต่ก็มีความทันสมัย ที่ผสมผสานกันระหว่างความแปลกของโลกของเอไอ แต่มีการใช้จังหวะที่ทันมัย รวมถึงเสียงร้องที่หนักแน่น

เพลงดังกล่าวยังก่อให้เกิดความสนใจ เมื่อทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของรุ่นพี่ศิลปินดังๆร่วมค่าย อย่าง TVXQ, BoA, and even S.E.S. และล่าสุด ในรายการวิทยุรายการหนึ่ง ชางมิน ดงบังชินกิ (TVXQ) ยังได้ออกมาโชว์ร้องเพลงในท่อนหนึ่งของ วินเทอร์ ที่ทำให้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ถึงท่อนร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายเพลง เอสเอ็มทาวน์

 

เพลงดังกล่าว เป็นเพลงรีเมค เพลงประกอบหนังเรื่อง Fast and Furious presents: Hobbs & Shaw ในเพลง Next Level แต่การทำออกมาใหม่ครั้งนี้ ก็ทำให้แฟนเพลงชื่นชอบได้ไม่ยาก โดยหลังจากปล่อยเพลงเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ปัจจุบันมียอดวิวในยูทูป 86 ล้านครั้ง และ ติดอันดับในชาร์ตเพลงเกาหลีจำนวนมาก

ทั้งนี้ เมื่อปี 2009 เพลง “Ring Ding Dong” ของ SHINee ก็ถูกแบนในช่วงเวลาการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ของนักเรียนชั้นม.6 เนื่องจากมีจังหวะที่ทำให้เสพติด ที่ทำให้อยู่ในหัวของเด็กๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า ระหว่างที่กำลังจะสอบเข้า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฉก.ม.5 กองกำลังผาเมือง รวบแรงงานเมียนมาลอบเข้าไทย 20 คน ก่อนผลักดันกลับประเทศ
บทความถัดไปลำปาง งานเข้า! เลื่อนฉีดวัคซีน เหตุได้รับจัดสรรน้อยกว่าที่คาด