ตามไปดู ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง สวนสนุกใหม่ ใหญ่สุดในโลก ก่อนเปิดตัว 20 ก.ย.นี้

ภาพจาก universalbeijingresort

ตามไปดู ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง สวนสนุกใหม่ ใหญ่สุดในโลก ก่อนเปิดตัว 20 ก.ย.นี้

เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 20 กันยายนนี้แล้ว สำหรับ สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แห่งใหม่ล่าสุด ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน หลังจากต้องเลื่อนจากกำหนดเดิมเมื่อพฤษภาคม ออกมาเพราะการแพร่ระบาดของโควิด 19

โดยสวนสนุกแห่งนี้ จะเป็นยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้งบประมาณในการลงทุนไปกว่า 5 หมื่นล้านหยวน หรือราว 237,500 ล้านบาท ได้เปิดรอบทดลองให้เฉพาะกลุ่มได้เข้าไปเที่ยวชมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา (ที่มา Scmp )

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง นับเป็นสวนสนุกแห่งที่ 5 ของยูนิเวอร์แซล นอกเหนือไปจากที่สิงคโปร์ โอซาก้า ลอสแองเจลลิส และ โอแลนโด มีทั้งหมด 7 ธีมพาร์ค และ 37 เครื่องเล่น และยังเป็นครั้งแรกที่มีโซน กังฟู แพนด้า ที่มีเครื่องเล่นอย่าง Kung Fu Panda Journey of the Dragon Warrior

ทั้งยังเป็นที่แรก ที่มีโรงแรมที่พัก อยู่ในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอเอง มีให้เลือก 2 แห่ง คือ the Universal Studios Grand Hotel และ the NUO Resort Hotel กว่า 800 ห้อง ซึ่งจะเข้าเล่นในสวนสนุกได้เลย ทั้งยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆอีกจำนวนมาก

เช่นเดียวกับสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่หลายคนคุ้นเคย ที่แห่งนี้ จะมีเครื่องเล่นในโซนต่างๆอย่าง แฮร์รี พอตเตอร์ เช่นเดียวกับที่โอซาก้า ทั้งฮอกมีดส์ ที่มีไม้กายสิทธิ์โอลิแวนเดอร์และ บัตเตอร์เบียร์ให้ลอง ทั้งมี เครื่องเล่น Forbidden Journey ride ในปราสาทฮอกวอตส์ และฮิปโปกริฟฟ์ ส่วนโซน ทรานฟอเมอร์ ภาพยนตร์เรื่องดัง ก็มีเครื่องเล่น Decepticoaster กับ บับเบิลบี ตัวละครดัง มาให้ได้ชม และยังมีโซน วอเตอร์เวิลด์ , ฮอลลีวู้ด , มินเนียน แลนด์ และ จูราสสิค

ส่วนซิตี้ วอล์ก ของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่งเอง ก็เต็มไปด้วยร้านค้าที่พิเศษๆ มากมาย ทั้งอาหารจีนร้านดัง, โรงภาพยนตร์พรีเมียม ,สวารอฟสกี้ , ร้านแฟลกชิปสโตร์ของ KAKAO FRIENDS และร้านซีฟู้ดดังจากสิงคโปร์อย่าง จัมโบ้ ซีฟู้ด

ภาพจาก 金臣方
ภาพจาก 金臣方
ภาพจาก 金臣方
ภาพจาก thepaper.cn
ภาพจาก thepaper.cn
ภาพจาก thepaper.cn

โดยมีค่าเข้าชมตั้งแต่ 418 หยวน หรือราว 2,000 บาท , 528 หยวน (2,523 บาท ), 638 หยวน ( 3,050 บาท) และ 748 หยวน หรือราว 3,576 บาท ตามช่วง ไฮและโลว์ซีซั่น ซึ่งจะเปิดขายบัตรตั้งแต่ 14 กันยายนนี้เป็นต้นไป

ผู้ที่เข้าเที่ยวชมในสวนสนุก ยังต้องเป็นไปตามมาตรการของโควิด 19 มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าบางโซน และต้องใส่แมสก์ ทั้งยังมีเจลแอลกอฮอลล์ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่าง

ภาพจาก 莜小筱
ภาพจาก 莜小筱

ภาพจาก thepaper.cn  , 金臣方, 莜小筱 หรือรับชมภาพชุด ที่นี่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แสนสิริ-ไทยพาณิชย์” เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าจองซื้อ“หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY”
บทความถัดไปTPCH ยื่นอุทธณ์เป็นผล บริษัทย่อยผ่านคุณสมบัติรอบแรกอีก 1 โครงการ 23 ก.ย.ลุ้นรอบตัดสิน