คุณพ่อยื่นฟ้องศาล 33 ล้านบาท หลังครูตัดผมลูกสาววัย 7 ขวบ

คุณพ่อยื่นฟ้องศาล 33 ล้านบาท หลังครูตัดผมลูกสาววัย 7 ขวบ

เอพีรายงานว่า คุณพ่อชาวมิชิแกนรายหนึ่งได้ย้ายลูกสาววัย 7 ขวบ ออกจากโรงเรียน หลังถูกเพื่อนร่วมชั้น และครู ตัดผม และฟ้องศาล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 33.45 ล้านบาท

จิมมี่ ฮอฟเมเยอร์ กล่าวว่า ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม เจอร์นี่เดินทางกลับจากโรงเรียนด้วยผมที่ถูกตัดออกด้านหนึ่ง โดยเธอบอกว่าเพื่อนร่วมชั้นเอากรรไกรมาตัดผมเธอบนรถโรงเรียน 2 วันต่อมา หลังจากได้ต่อว่าไปกับทางโรงเรียน และได้พาลูกไปตัดผมที่ร้านแล้ว เจอร์นี่ก็กลับมาบ้านด้วยผมที่ถูกตัดอีกข้าง

จิมมี่บอกว่า ลูกสาวของเขาร้องไห้และกลัวที่จะเจอกับปัญหาทรงผมถึงสองครั้ง เมื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะนึกว่ามีเพื่อนๆ มาตัดผมอีก ลูกสาวบอกว่าเป็นครูมาตัดผม

พ่อของเด็กยังได้กล่าวด้วยว่า หลังจากได้สอบถามเหตุการณ์ดังกล่าวกับทางโรงเรียน ได้รับคำอธิบายว่า เด็กผู้หญิงที่ตัดผมเธอ ขโมยกรรไกรมาจากโต๊ะของครู และได้ติดต่อไปทางผู้ปกครองของเด็กรายนั้น เพื่อพูดคุยในเรื่องนี้ ขณะที่ครูที่ได้ตัดผมของเธอนั้น ได้รับการลงโทษด้วยการเขียนบันทึกการกระทำนี้ลงในประวัติแล้ว

จิมมี่ ซึ่งเป็นคนผิวดำ ขณะที่ภรรยาเป็นคนผิวขาว กล่าวว่า ผมไม่อยากจะคิดว่ามันเกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ผมเองโตมากับคนขาวเป็นส่วนใหญ่ แต่เด็กผู้หญิงที่ตัดผมเจอร์นี่ก็เป็นคนขาว ครูก็เป็นคนขาว

ทั้งนี้ เดอะ การ์เดี้ยน รายงานว่า จิมมี่ได้ยื่นฟ้องเจ้าหน้าที่โรงเรียนเป็นเงิน 1 ล้านเหรียญ โดยระบุว่าเป็นการละเมิดสิทธิพลเมืองของเด็กหญิงและเลือกปฏิบัติต่อเธอจากเชื้อชาติ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jimmy Hoffmeyer (@jimmyhoffmeyer)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตรีนุช’ กางแผนแก้หนี้ครู จับมือสหกรณ์ออมทรัพย์ สถาบันการเงินปรับโครงสร้าง-ลดดอกเบี้ย  
บทความถัดไป‘ชบาแก้ว’ ซ้อมก่อนชนปาเลสไตน์ ‘กาญจนาพร’ ลั่นคว้าชัยกรุยทางบอลโลก สมัย 3