หุ้น ‘วายจี’ ร่วง หลังเกิดกระแสตีกลับ เหตุไม่ให้ ‘ลิซ่า’ ร่วมงาน Bulgari

ภาพจากอินสตาแกรม@jc.babin

หุ้น ‘วายจี’ ร่วง หลังเกิดกระแสตีกลับ เหตุไม่ให้ ‘ลิซ่า’ ร่วมงาน Bulgari

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม หุ้นของบริษัทวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ซึ่งเป็นต้นสังกัดของลิซ่า วงแบล็กพิงก์ร่วงราว 1% ในช่วงบ่ายของวันที่ 6 ตุลาคม ก่อนที่จะมีแรงซื้อกลับเข้ามาทำให้ราคากระเตื้องขึ้นมาอยู่ที่ -0.15% หลังจากที่มีการเปิดเผยจากซีอีโอของแบรนด์ Bulgari (บุลการี) ว่า ลิซ่าไม่สามารถเข้าร่วมงานปารีสแฟชั่นวีคของแบรนด์ได้ แม้จะอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสแล้วก็ตาม ซึ่งส่งผลให้แฟนคลับของลิซ่าทั่วโลกออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลิซ่าผ่านแฮชแท็ก #YGLetLisadoHerWork บนทวิตเตอร์ซึ่งยังคงติดเทรนด์อันดับ 1 ประเทศไทยอยู่ในขณะนี้

โดยก่อนหน้านี้นายฌอง-คริสตอฟ บาแบง ซีอีโอแบรนด์Bulgari ได้เปิดเผยผ่านอินสตราแกรมว่า ลิซ่าซึ่งเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ของBulgari ไม่ได้รับการอนุญาตจากวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ซึ่งเป็นต้นสังกัดในการเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 และได้ระบุอีกว่า “ตอนนี้ลิซ่าอยู่ที่ปารีสแต่โชคไม่ดีที่ทางต้นสังกัดไม่อยากให้เธอเข้าร่วมงานอีเวนต์นี้เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 และน่าเศร้าที่เรามีงานอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ของBulgari ในวันพรุ่งนี้ที่มิลานแต่เธอไม่สามารถเข้าร่วมได้” นอกจากนี้นายบาแบงได้ระบุในอีกโพสต์ว่า ด้วยเหตุผลเดียวกันนี้ทำให้ลิซ่าไม่สามารถเข้าร่วมแคมเปญถ่ายภาพของแบรนด์ในงานBulgari 2021/2022 ร่วมกับบรรดาเซเลบริตี้ระดับโลกอย่าง เซนดายา ลิลลี่ อัลดริดจ์และวิตตอเรีย เซเรตติ อีกด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by JCBabin (@jc.babin)

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แฟนๆของลิซ่าช็อกอย่างมาก เนื่องจากเพื่อนร่วมวงแบล็กพิงก์ของเธอทั้งจีซู เจนนี่ และโรเซ่ก็ต่างเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ระดับโลกที่ตนเองเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้งนั้น โดยสมาชิกของวงทั้ง 3 เดินทางไปปารีสในเดือนกันยายน ขณะที่ลิซ่าตามไปในวันที่ 4 ตุลาคม เนื่องจากลิซ่าติดงานโปรโมตอัลบั้มใหม่ของเธอในเกาหลีใต้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พระมหาเทวีเจ้า’ เปิดตัวว่าที่สามี ‘เจ้าหลวงตูน’ ยันแต่งจริง ไม่ใช่คอนเทนต์ ฝากผลักดัน กม.สมรสเท่าเทียม
บทความถัดไปสธ.รับมอบ ATK และกระบอกฉีดวัคซีนโควิดชนิด ULDS