ช็อก! ‘อเล็ก บอลด์วิน’ ยิงปืนประกอบฉาก ทำผู้กำกับภาพดับ-ผู้กำกับฯบาดเจ็บ

ภาพถ่ายทางอากาศจากกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Rush (เอพี)

ช็อก! ‘อเล็ก บอลด์วิน’ ยิงปืนประกอบฉาก ทำผู้กำกับภาพดับ-ผู้กำกับฯบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 21 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุที่นายอเล็ก บอลด์วิน นักแสดงนำของเรื่องวัย 63 ปี ได้ยิงปืนประกอบฉากไปถูกผู้กำกับภาพเสียชีวิตและผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคในกองถ่ายทำ

ภาพยนตร์เรื่อง Rust ที่รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา โดยอย่างไรก็ตามยังไม่มีการตั้งข้อหาต่อนายบอลด์วิน ในขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป

นายอำเภอเมืองซานตา เฟ กล่าวในแถลงการณ์ว่า “นางฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพวัย 42 ปี และนายโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์วัย 42 ปี ถูกยิงด้วยปืนประกอบฉากซึ่งยิงโดยบอลด์วิน โดยนางฮัตชินส์ถูกนำส่งโรงพยาบาลแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะที่นายซูซาถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกแห่ง”

นายฆวน ริโอ โฆษกของสำนักงานนายอำเภอเมืองซานตา เฟ กล่าวว่า “จากการสืบสวน พบว่า ฉากที่กำลังถ่ายทำมีการใช้ปืนประกอบฉากยิง และทีมสืบสวนกำลังตรวจสอบชนิดและวิถีกระสุนของอาวุธปืนของปืนดังกล่าวอยู่ในเวลานี้”

รายงานระบุว่า ผู้สื่อข่าวพบนายบอลด์วินกำลังร้องไห้อยู่ด้านนอกที่ทำการนายอำเภอ แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon