ควีนอังกฤษ เสด็จกลับพระตำหนัก หลังประทับโรงพยาบาล 1 คืนให้แพทย์ตรวจพระวรกาย

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ต้อนรับแขกในงานเลี้ยงต้อนรับการประชุม Global Investment Summit ที่พระตำหนักวินด์เซอร์ เมืองวินด์เซอร์ อังกฤษ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม (รอยเตอร์)

เอเอฟพี รายงาน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เสด็จกลับพระตำหนักวินด์เซอร์ เมื่อเที่ยงวันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม หลังประทับที่โรงพยาบาล 1 คืน เพื่อให้แพทย์ตรวจพระวรกาย หลังทรงงดเสด็จเยือนไอร์แลนด์เหนือก่อนหน้านี้ตามการถวายคำแนะนำของแพทย์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคมว่า “เพื่อทำตามการถวายคำแนะนำจากแพทย์ให้ทรงพักผ่อน 2-3 วัน สมเด็จพระราชินีทรงเข้าประทับที่โรงพยาบาลเมื่อเที่ยงวันพุธ (20 ตุลาคม) เพื่อเข้ารับการตรวจพระวรกายเบื้องต้น และเสด็จกลับพระตำหนักวินด์เซอร์เมื่อเที่ยงวันนี้ (วันพฤหัสบดี) โดยทรงมีกำลังพระทัยที่ดี”

สมาคมผู้สื่อข่าวของอังกฤษระบุว่า การเสด็จประทับโรงพยาบาลของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ถูกปิดเงียบ เพราะเป็นการประทับโรงพยาบาลช่วงสั้นๆ อีกทั้งเพื่อปกป้องความเป็นส่วนพระองค์ขององค์ประมุข พระชนมายุ 95 พรรษา

รายงานข่าวระบุว่า การแถลงข่าวของพระราชวังบักกิงแฮมมีขึ้นหลังจากเดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ รายงานข่าวนี้ โดยเดอะ ซัน ยังระบุด้วยว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 น่าจะประทับเข้ารับการตรวจพระวรกายที่โรงพยาบาลคิง เอ็ดเวิร์ดที่ 7 กลางกรุงลอนดอน เนื่องจากน่าจะค่ำเกินไปหากจะเสด็จกลับพระตำหนักวินด์เซอร์ที่ห่างกัน 26 กิโลเมตร

ที่ผ่านมา ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เคยเข้ารับถวายการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งเป็นสถานพยาบาลระดับเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นที่รู้กันดีว่าถวายการรักษาแก่สมาชิกราชวงศ์ โดยทรงเคยเข้ารับถวายการรักษากระเพาะและลำไส้อักเสบเมื่อปี 2556 ซึ่งทรงประทับที่โรงพยาบาล 1 คืนเช่นกัน ขณะที่เมื่อปี 2546 แพทย์ที่นี่เคยถวายการผ่าตัดก้อนเนื้อเล็กๆบริเวณพระพักตร์ ซึ่งไม่ใช่เนื้อร้ายออก และถวายการผ่าตัดพระชานุ (หัวเข่า) และถอนฟันคุดเมื่อปี 2525  และทรงเข้ารับกวายผ่าตัดต้อกระจกเมื่อปี 2561

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon