อเล็ก บอลด์วิน ยืนยัน ไม่ได้ลั่นไก ไม่ได้เล็งปืนไปที่ผู้กำกับภาพในกองถ่าย Rust

ภาพบางส่วน ที่สถานีโทรทัศน์เอบีซี เผยแพร่ ขณะอเล็ก บอลด์วิน นักแสดงและโปรดิวเซอร์ (ซ้าย) นั่งให้สัมภาษณ์ จอร์จ สเตฟาโนพอลัส ในรายการ Good Morning America ที่จะออกอากาศวันที่ 2 ธันวาคม (เอพี)

อเล็ก บอลด์วิน ยืนยัน ไม่ได้ลั่นไก ไม่ได้เล็งปืนไปที่ผู้กำกับภาพในกองถ่าย Rust

เอพี รายงาน อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดวัย 63 ปีให้สัมภาษณ์รายการกู๊ด มอร์นิง อเมริกา ออกอากาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคมว่า ไม่ได้ลั่นไกปืนที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องรัสต์ (Rust) ในกองถ่ายที่นิว เม็กซิโก และเป็นสาเหตุให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียขีวิต

“ผมไม่ได้ลั่นไกปืน ผมไม่เคยเล็งปืนไปที่ใคร และลั่นไกปืนไปที่คนเหล่านั้น ไม่เคยเลย” นักแสดงดัง ซึ่งร่วมแสดงและเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องรัสต์ ให้สัมภาษณ์ จอร์จ สเตฟาโนพอลัส พิธีกรรายการกู๊ด มอร์นิง อเมริกา

นับเป็นครั้งแรกที่บอลด์วินนั่งให้สัมภาษณ์ นับแต่เกิดอุบัติเหตุสยองขวัญในกองถ่ายรัสต์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ปืนพร็อพที่ใช้ในการถ่ายทำ และบอลด์วินได้รับการบอกกล่าวว่ามีความปลอดภัย กลับมีกระสุนจริงบรรจุอยู่

เอพีรายงานว่า จากคลิปตัวอย่างที่สถานีโทรทัศน์เอบีซีเผยแพร่เมื่อวันพุธที่ 1 ธันวาคม มีภาพขณะที่บอลด์วินร่ำไห้ขณะพูดถึง ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพที่เสียขีวิต และเมื่อถูกถามว่า กระสุนจริงเข้าไปอยู่ในปืนกระบอกนั้นได้อย่างไร บอลด์วินตอบว่า “ผมก็ไม่รู้ ต้องมีคนบรรจุลูกกระสุนจริงเข้าไป ทั้งที่จริงต้องไม่มีลูกกระสุนจริงอยู่ในกองถ่ายเลยด้วยซ้ำ”

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนพูดถึงความคืบหน้าในการสอบสวนถึงวิธีที่ทีมงานกองถ่ายดูแลจัดการอาวุธที่ใช้ในการถ่ายทำว่ามีความพึงพอใจระดับหนึ่ง แต่ยังเร็วเกินไปที่จะแจ้งข้อหาแก่ผู้ใด แต่ที่ผ่านมามีทีมงานในกองถ่ายฟ้องดำเนินคดีแก่บอลด์วินและทีมงานแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon