ล่าคนร้ายชก-ชิงไอโฟนเมียมัตส์ ฮุมเมลส์ แข้งดัง บนชายหาดพังงา ‘ผบช.ภ.8’ เต้นลั่นได้ตัวเร็วๆ นี้

ล่าคนร้ายชก-ชิงไอโฟนเมียมัตส์ ฮุมเมลส์ แข้งดัง บนชายหาดพังงา ‘ผบช.ภ.8’ เต้นลั่นได้ตัวเร็วๆ นี้

กลายเป็นข่าวฉาวโฉ่ไปทั่วโลกกระทบภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวไทยอีกครั้ง หลังจากนางเคธี ฮุมเมลส์ ภรรยาของ นายมัตส์ ฮุมเมลส์ นักฟุตบอลทีมชาติเยอรมนี ถูกคนร้ายตีศีรษะหลายครั้งพร้อมชิงมือถือขณะเดินเล่นอยู่ชายหาดในจ.พังงา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ นางเคธี ฮุมเมลส์ วัย 34 ภรรยาของนายมัตส์ ฮุมเมลส์ นักฟุตบอลทีมชาติเยอรมนี ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองว่า ได้เจอกับเหตุร้ายที่ประเทศไทย ถูกโจรปล้นจนไม่รู้ว่าจะเอาตัวรอดได้หรือไม่

นางเคธีเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ เป็นวันสุดท้ายในประเทศไทย ได้ไปเดินเล่นที่ชายหาดก่อนจะเดินทางกลับที่พัก แต่ถูกคนร้ายเข้ามาตีศีรษะจากด้านหลังเพื่อชิงทรัพย์ โดยตัวเองพยายามต่อสู้จนเอาตัวรอดกลับมาที่พักได้

“ฉันถูกตีเข้าด้านหลังศีรษะ คนร้ายตีฉันหลายครั้งมาก ชั่วขณะหนึ่งฉันรู้ทันทีว่านี่คือเวลาของความเป็นความตาย จึงเริ่มสู้กลับ ฉันรวบรวมพลังทั้งหมดและวิ่งกลับไปที่โรงแรม ตอนนั้นฉันคิดถึงแต่หน้าของลุดวิก ลูกชายของฉันตลอดเวลา ฉันยังเจ็บศีรษะและทั่วร่างกาย แต่มันจะดีขึ้น แต่ความช็อกยังฝังลึกในใจฉัน ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่รอดชีวิตมาได้” ภรรยาฮุมเมลส์กล่าว

Advertisement

จากนั้นนางเคธีได้โพสต์สตอรี่ในอินสตาแกรมอีกครั้งว่า ตอนนี้โอเคดีแค่ไม่ได้รายงานให้ทราบ แค่ต้องการเวลาสำหรับตัวเองและไม่อยากแสร้งทำว่ากำลังพักผ่อนอย่างมีความสุข ตามที่ข่าวรายงานนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ตัวเองถูกทำร้ายและยืนยันได้จากบทสัมภาษณ์กับโพสต์ของตัวเอง ขอบคุณทุกความปรารถนาดีที่ส่งมาให้ โดยเฉพาะจากคุณฮุมเมลส์ และลูกชายที่รัก

“ท้ายที่สุดแล้วมันอยู่ที่ว่าเราจะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร ดีใจที่ได้เห็นความดีของผู้คนรอบข้างที่แสดงความห่วงใย แต่อยากจะบอกว่าเมืองไทยนั้นเป็นประเทศที่มหัศจรรย์มาก ทั้งใจดีและมีอัธยาศัยที่ดี ฉันมีช่วงเวลา 4 สัปดาห์ที่ดีที่นั่น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นเฉพาะบุคคลจริงๆ” นางเคธีระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.ปารุสก์ มาศมาลัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกายบริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตรา 800 เมตร ขณะที่นางเคธีได้เดินอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ ได้มีชายไม่ทราบชื่อเข้ามาต่อยที่บริเวณด้านหลังจนผู้เสียหายล้มลง และฉวยโอกาสเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น 12 โปรแม็กซ์ ของผู้เสียหายและหลบหนีไป และผู้เสียหายได้รับรอยช้ำที่แขนซ้าย 1 รอย

Advertisement

สอบสวนผู้เสียหายไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณของผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่มีแสงสว่างเพียงพอ อีกทั้งผู้เสียหายไม่สะดวกให้การต่อพนักงานสอบสวนเนื่องจากต้องเดินทางกลับไปต่างประเทศ ในเวลา 00.10 น.พร้อมทั้งมอบหมายให้ล่ามภาษาไทยเป็นผู้จัดการแทนตน

ต่อมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พร้อม พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา และชุดสืบสวน ชุดสอบสวน ประชุมหารือความคืบหน้าคดี โดยพล.ต.ท.อำพล สั่งการให้ชุดสืบสวนหาข้อมูล เร่งติดตามคนร้าย ส่วนพนักงานสอบสวนเร่งหาพยานหลักฐาน ทั้งด้านผู้เสียหายและคนก่อเหตุ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความรอบคอบ ละเอียด ชัดเจน ไม่เกินข้อเท็จจริง คาดว่าจะได้ตัว ผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้

ด้าน น.ส.วิตา จันทร์ส่องแสง อายุ 67 ปี แม่ค้าขายของบริเวณชายหาดนาใต้ กล่าวว่า ตนเองขายของอยู่ที่นี่มา 5-6 ปีแล้ว ขายตั้งแต่ตอนเช้าจนถึงเย็นไม่เคยมีเหตุการณ์อะไรที่ไม่ดีที่นี่ ทั้งชิงทรัพย์ ทำร้ายนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่นี่ก็เป็นชาวบ้านและมีชาวต่างชาติบ้าง มาถ่ายรูป เล่นน้ำบ้าง เสร็จแล้วก็กลับ ส่วนแรงงานต่างด้าวก็มีบ้าง พอมีข่าวเกิดเหตุกับนักท่องเที่ยวแบบนี้ทำให้เสียภาพลักษณ์ของชายหาดนาใต้แน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image