ราคาน้ำมันดิบโลกขยับตัวลงต่อเนื่องหลังสหรัฐ-พันธมิตร เล็งปล่อยสต๊อกน้ำมันสู่ตลาด

ราคาน้ำมันดิบโลกขยับตัวลงต่อเนื่องหลังสหรัฐ-พันธมิตร เล็งปล่อยสต๊อกน้ำมันสู่ตลาด

เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมาจากสถานการณ์การสู้รบในยูเครนยังไม่มีท่าสิ้นสุด ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงผันผวน โดยตลาดหุ้นเอเชียในเช้าวันเดียวกันนี้ปรับตัวไม่มากนักขณะที่ราคาน้ำมันขยับตัวลงต่อเนื่องหลังจากขยับลงเมื่อคืนที่ผ่านมา 3 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงอยู่เหนือระดับ 110 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล

ดัชนีเอ็มเอสซีไอ ในเอเชียแปซิฟิก ยกเว้นญี่ปุ่นยังคงไม่มีความเปลี่ยนแปลง แต่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์นี้ 1 เปอร์เซ็นต์ ด้านดัชนีนิคเคอิ ยังคงไม่ปรับตัวมากนักหลักจากปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์เมื่อ 1 วันก่อนหน้านี้ ด้านตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 0.5 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามตลาดออสเตรเลีย ปรับตัวขึ้น 0.4 เปอร์เซ็นต์

ด้านราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงเล็กน้อยหลังจากสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรพิจารณาที่จะปล่อยน้ำมันดิบในสต๊อกออกสู่ตลาดเพื่อลดความร้อนแรงของราคาน้ำมันผลจากวิกฤตการณ์ในยูเครน

โดยในช่วงดึกที่ผ่านมาราคาน้ำมันลดลงไปราว 3 เปอร์เซ็นต์ ก่อนที่จะลดลงไปอีกในช่วงเช้าวันนี้ ล่าสุดราคาน้ำมันดิบเบรนต์ปรับตัวลงอีก 0.22 เปอร์เซ็นต์ ไปอยู่ที่ 118.77 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ขณะที่ราคาน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวลง 0.5 เปอร์เซ็นต์ ไปอยู่ที่ 111.74 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image