ม็อบฮือ! เล็งรวมตัวต้าน “บียอนเซ่” ชี้แพร่ “เฮทสปีช” ในฮาล์ฟไทม์โชว์ ซุปเปอร์โบว์ล

เว็บไซต์เดอะการ์เดียน รายงานเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาระบุว่า กลุ่มผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการแสดงออกสนับสนุนคนผิวสีของบียอนเซ่ ในการแสดงระหว่างพักครึ่งในการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ล เมื่อวันที่ 7กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เตรียมรวมตัวกันเดินขบวนประท้วงต่อต้านบียอนเซ่ ที่สำนักงานใหญ่ของอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยกำหนดไว้ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้

กำหนดการเดินขบวนประท้วงดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ อีเวนท์บริท เว็บไซต์ประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆทั่วโลก พร้อมข้อความระบุว่า “คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่ามันเป็นการตบหน้าผู้บังคับใช้กฎหมาย? คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่า กลุ่มแบล็คแพนเธอร์ส์ เป็นกลุ่มแห่งความเกลียดชังที่ไม่ควรได้รับการยกย่อง?” ข้อความในอีเวนท์บริท ระบุและว่า “ก้าวออกมาและยืนเคียงข้างกัน ร่วมกันสื่อถึงเอ็นเอฟแอลว่าเราไม่ต้องการเฮทสปีช (การใช้วาจาสร้างความเกลียดชัง) และการเหยียดผิวในซุปเปอร์โบว์ลอีกต่อไป”

ทั้งนี้บียอนเซ่ และ บรูโน มาร์ส เป็นแขกรับเชิญของ วงโคลด์เพลย์ ในการแสดงระหว่างพักครึ่งการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ล การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศศึกอเมริกาฟุตบอล ที่นับเป็นการถ่ายทอดสดที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก

โดยการแสดงของบียอนเซ่ ถูกมองว่าเป็นการแสดงออกสนับสนุนกลุ่มคนผิวสี ผ่านเนื้อร้องของเพลง “ฟอร์เมชั่น” ซิงเกิลใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป 1 วันก่อนหน้า รวมไปถึงท่าเต้นที่ใช้ถูกมองว่าเป็นการยกย่องกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อคนผิวสีอย่างแบล็คแพนเธอร์ส รวมถึงกลุ่มแบล็คไลฟ์แมทเทอร์ กลุ่มเคลื่อนไหวที่ออกมาเดินขบวนหลังเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจสังหารคนผิวสีหลายรายในช่วงที่ผ่านมา โดยการแสดงสัญลักษณ์ดังกล่าวของบียอนเซ่ได้รับทั้งเสียงชื่นชมรวมทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปปง.อายัดทรัพย์ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา-พนันออนไลน์ ตามกม.ฟอกเงินใหม่ ยอดรวม112ล้าน
บทความถัดไป‘ท็อป พิพัฒน์’ เล็งทุ่มงบ 20 ล้านสร้างโรงแรมหรูใจกลางเมือง เผยยังไม่พร้อมมีทายาท (คลิป)