เคที เพอร์รี่ ร่ำไห้ระเบิดอารมณ์ ‘ประเทศนี้ทำให้เราผิดหวัง’ กับผู้รอดชีวิต เหตุกราดยิงโรงเรียน

เคที เพอร์รี่ ร่ำไห้ระเบิดอารมณ์ ‘ประเทศนี้ทำให้เราผิดหวัง’ กับผู้เข้าแข่งขัน ที่รอดชีวิตจากเหตุกราดยิงโรงเรียน ในรายการ American Idol

ควันหลงรายการ American Idol ที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อ ผู้เข้าประกวดรายหนึ่ง เป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุกราดยิงในโรงเรียน

เทรย์ หลุยส์ วัย 21 ปี พนักงานขายที่นอน จากซานตาเฟ่ เท็กซัส สร้างความประทับใจให้กับเหล่ากรรมการในรายการ ทั้ง เคที เพอร์รี่ , ลุค ไบรอัน และ ลิโอเนล ริชี่ ด้วยการโชว์เพลงคันทรี่ “Stone” ของ Whiskey Myers

หลังจากได้รับเสียงปรบมือเกรียวกราว เขาก็ได้แบ่งปันเรื่องราวของเขา ว่าเขาได้รอดชีวิตหวุดหวิดจากเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมซานตาเฟ่ เมื่อปี 2018 โดยมีผู้เสียชีวิต 10 ราย

Advertisement

“มือปืนบุกเข้าไปในโรงเรียนของผม ผมอยู่ในห้องศิลปะ 1 และเขายิงห้องศิลปะ 2 ก่อนที่เขาจะเดินไปที่ห้อง 1 ผมเสียเพื่อนไปหลายคน” หลุยส์เล่า

ภาพจาก American Idol

เพอร์รี่เริ่มร้องไห้ เอามือปิดหน้า ก้มลงไปที่โต๊ะ ก่อนจะระเบิดคำพูดที่สุดกลั้นว่า

“ประเทศของเรา ทำให้เราผิดหวัง” เธอตะโกนออกมาด้วยน้ำตา “มันไม่โอเค คุณควรจะมาร้องเพลงที่นี่ เพราะคุณรักในดนตรี ไม่ใช่เพราะคุณต้องผ่านมันไป และคุณไม่จําเป็นต้องเสียเพื่อน 8 คนไป ฉันหวังว่าคุณจะเตือนสติผู้คนได้ว่า เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง เพราะคุณรู้ไหมว่าฉันเองก็กลัวเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน”

ซึ่งหลุยส์ ก็บอกกับเคธีว่า มันแย่มาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image