เลิกเงียบ! ช่าย สวี่คุน ไอดอลดังแดนมังกร ปัดบังคับสาวทำแท้ง หลังโดนปูดสัมพันธ์ฉาว

แฟ้มภาพ ช่าย สวี่คุน ไอดอลคนดังของจีน (เอเอฟพี)

เลิกเงียบ! ช่าย สวี่คุน ไอดอลดังแดนมังกร ปัดบังคับสาวทำแท้ง หลังโดนปูดสัมพันธ์ฉาว

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ช่าย สวี่คุน ไอดอลสุดฮอตแห่งวงการเพลงป๊อปแดนมังกร เลิกนิ่งเงียบแล้ว โดยออกมาโพสต์บนบัญชีของเขาบนเว่ยป๋อ โซเชียลมีเดียยอดนิยม ที่มีผู้ติดตามอยู่มากกว่า 38 ล้านฟอลโลเวอร์ ในวันจันทร์ (3 ก.ค.) นี้ ปฏิเสธข่าวอื้อฉาวที่อ้างว่าเขาบังคับให้หญิงสาวที่ตนเองมีสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วยทำแท้ง แต่ขณะเดียวกันเขาได้ให้สัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตนเอง

ในโพสต์ของช่าย สวี่คุน มีใจความว่า “ความสัมพันธ์ระหว่างมิสซีกับผมเป็นไปโดยสมัครใจ และไม่ได้มีกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง” พร้อมวอนขอให้สื่อที่เกี่ยวข้องอย่าแพร่กระจายหรือเชื่อในข่าวลือดังกล่าว

กระนั้น ช่าย สวี่คุน ยังรับปากด้วยว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตนเอง “ในอนาคต ผมจะควบคุมคำพูดและการกระทำของผม และยอมรับการควบคุมดูแลของสาธารณชนและสังคม”

Advertisement

ความเคลื่อนไหวของช่าย สวี่คุน มีขึ้นหลังจากเขาถูกประเด็นอื้อฉาวทางเพศถาโถมเข้าใส่ หลังบล็อกเกอร์รายหนึ่งออกมาอ้างเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ช่ายมีสัมพันธ์คืนเดียว (one-night stand) กับหญิงสาวรายหนึ่ง นามสมมติว่า “มิสซี” ทั้งยังกล่าวหาว่า ช่ายบังคับให้เธอทำแท้งหลังจากพบว่าเธอท้อง

ข่าวอื้อฉาวนี้ถูกโหมกระพือในจีน ประเทศที่เหล่าคนดังถูกตั้งมาตรฐานด้านศีลธรรมไว้สูง ซึ่งข่าวนี้อาจส่งผลกระทบต่องานของช่าย รวมถึงความสัมพันธ์เชิงธุรกิจของเขากับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Prada และ Tag Heuer ด้วย

ขณะที่มีรายงานว่า มิวสิกวิดีโอเพลงที่ช่ายแสดง ไม่ปรากฏอยู่บนแอพพ์สตรีมมิ่งวิดีโอของซีซีทีวี สื่อทางการจีนแล้วในวันจันทร์นี้ นอกจากนี้การค้นหาชื่อของช่าย สวีคุน บนแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ยังไม่ปรากฏอีกด้วย

ด้านแบรนด์ดังระดับโลกที่เป็นสปอนเซอร์ของช่าย สวีคุน ยังไม่ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image