ผู้นำมาเลย์โทรยินดี ‘เศรษฐา’ นั่งนายกฯ ลั่น พร้อมร่วมมือไทยในทุกด้าน

REUTERS

ผู้นำมาเลย์โทรยินดี ‘เศรษฐา’ นั่งนายกฯ ลั่น พร้อมร่วมมือไทยในทุกด้าน

ทำเนียบนายกรัฐมนตรีของประเทศมาเลเซียได้เผยแพร่วิดีโอสั้น ขณะที่นายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โทรศัพท์แสดงความยินดีต่อนายเศรษฐา ทวีสิน ที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย หลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรีอิบราฮิมของมาเลเซียกล่าวผ่านทางโทรศัพท์กับนายเศรษฐาว่า ขอแสดงความยินดีกับการขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทย ประเทศไทยมีความสำคัญกับประเทศมาเลเซียอย่างมากและเขาตั้งตารอที่จะได้ประกาศความร่วมมือกับไทยทั้งในด้านการค้า การลงทุน การทูต และในทุกๆ ด้านเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้านนายกรัฐมนตรีเศรษฐาได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีอิบราฮิมของมาเลเซีย และเขาตั้งตารอที่จะเห็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและมาเลเซียมีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสพบกับนายอิบราฮิมเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ดี นายกรัฐมนตรีเศรษฐาได้บอกกับนายกรัฐมนตรีอิบราฮิมของมาเลเซียว่า เขาอาจไม่สามารถเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 43 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-7 กันยายนนี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียได้ เนื่องจากการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่อาจยังไม่เสร็จสิ้น และยังไม่แน่ชัดว่าเขาจะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ได้หรือไม่ แต่นายเศรษฐาได้ให้คำมั่นว่าจะพยายามไปร่วมการประชุมดังกล่าวให้ได้

นายกรัฐมนตรีอิบราฮิมกล่าวปิดท้ายว่า เขาตั้งตารอที่จะได้พบกับนายกรัฐมนตรีเศรษฐาที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เร็วๆ นี้

@jet_aimez

นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โทรแสดงความยินดีต่อนายก #เศรษฐาทวีสิน #นายกคนที่30 #พรรคเพื่อไทย #การเมือง #ฟีด #ขึ้นฟีดเถอะ

♬ original sound – ☆ Enjoy ☆ – ☆ Enjoy ☆

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image