คนแรก! แอร์โฮสเตสหญิงข้ามเพศ คว้ามงกุฎมิสโปรตุเกส ตีตั๋วประชันโฉม บนเวทีมิสยูนิเวิร์สต่อ

มารีนา มาเชเต้ สาวงามหญิงข้ามเพศ อายุ 28 ปี ขณะคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สโปรตุเกสปี 2023 ไปครองในการประกวดที่จัดขึ้นที่เมืองบอร์บา เมื่อคืนวันที่ 5 ตุลาคม (Photo: Instagram/missportugaloficial)

คนแรก! แอร์โฮสเตสหญิงข้ามเพศ คว้ามงกุฎมิสโปรตุเกส มุ่งประชัน โฉมบนเวทีมิสยูนิเวิร์สต่อไป

สื่อท้องถิ่นรายงานเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมว่า มารีนา มาเชเต้ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งเป็นผู้หญิงข้ามเพศ วัย 28 ปี กลายเป็นสาวงามที่คว้ามงกุฎมิสโปรตุเกสไปครอง บนเวทีการประกวดที่จัดขึ้นที่เมืองบอร์บา แคว้นเอโวรา ในวันพฤหัสบดี (5 ต.ค.) ที่ผ่านมา ส่งผลให้เธอกลายเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกของประเทศ ที่พิชิตมงกุฎมิสโปรตุเกสไปครองได้เป็นผลสำเร็จ และจะทำให้เธอต้องประชันความงามความสามารถกับนางงามเนเธอร์แลนด์ ที่เป็นสตรีข้ามเพศด้วยเช่นกัน บนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ในช่วงปลายปีนี้ด้วย

“รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกที่เข้าแข่งขัน เพื่อชิงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สโปรตุเกส เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ฉันไม่สามารถเข้าร่วมได้และวันนี้ฉันภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้เข้ารอบสุดท้ายที่น่านึ่งกลุ่มนี้” มาเชเต้โพสต์ถึงความรู้สึกของเธอลงโซเชียลมีเดีย ก่อนจะคว้าตำแหน่งดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคม ริคกี โคลเล สาวงามชาวดัตช์ วัย 22 ปี ได้กลายเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรก ที่คว้าตำแหน่งมิสเนเธอร์แลนด์ไปครอง ซึ่งจะทำให้สาวงามทั้งสองที่เป็นผู้หญิงข้ามเพศจากโปรตุเกสและเนเธอร์แลนด์ จะต้องไปประชันโฉมกันสาวงามจากทั่วโฃกบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ในปลายปีนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ แองเจลา ปอนเซ เป็นผู้หญิงข้ามเพศที่คว้าตำแหน่งมิสสเปน และกลายเป็นผู้เข้าประกวดคนแรกที่เป็นหญิงข้ามเพศ ที่เข้าแข่งขันบนเวทีมิสยูนิเวิร์สในปี 2018

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image