‘โดนัลด์ ทรัมป์’ตอกกลับ‘เมอรีล สตรีพ’ แขวะเป็น‘ทาสรับใช้’ฮิลลารี หลังถูกพาดพิงบนเวทีลูกโลกทองคำ

AFP PHOTO / TIMOTHY A. CLARY

กลายเป็นข่าวสีสันบันเทิงให้สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานกันต่อว่า หลังจากที่ เมอรีล สตรีพ นางเอกเจ้าบทบาทรุ่นอาวุโสของฮอลลีวู้ด ใช้โอกาสในการขึ้นรับรางวัลเกียรติยศ Cecil B. DeMille Award ที่เธอได้รับบนเวทีประกาศผลรางวัลโกลเดน โกลบส์ หรือ ลูกโลกทองคำครั้งที่ 74 ในฐานะนักแสดงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพที่ผ่านมาไปเมื่อวานนี้ โดยระหว่างขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการรับรางวัล สตรีพ ได้กล่าวพาดพิงถึง นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ทั้งในเรื่องนโยบายที่คิดที่จะขับไล่คนต่างด้าวผิดกฎหมายออกจากประเทศ รวมถึงพฤติกรรมของทรัมป์ ที่แสดงท่าทางล้อเลียน ผู้สื่อข่าวที่พิการ ระหว่างหาเสียงในรัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อปลายปีที่แล้วว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เธอหัวใจสลาย ต่อพฤติกรรมของผู้ที่มีอำนาจ ที่แสดงออกเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเช่นนั้น

ปรากฏว่าล่าสุด เมื่อเช้าวันวันจันทร์ที่ผ่านมา นายทรัมป์ ได้ทวีตผ่านทวิตเตอร์ โต้กลับนางเอกดังว่า “เมอรีล สตรีพ หนึ่งในนักแสดงที่ถูกให้ค่ามากเกินจริงที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวู้ด ซึ่งไม่รู้จักผมเลย แต่กลับมาพูดโจมตีผมในงานโกลเดน โกลบส์ เมื่อคืน เธอเป็นทาสรับใช้ฮิลลารี ซึ่งพ่ายแพ้หมดท่า”

นอกจากนั้น ทรัมป์ ยังพูดถึงเรื่องแสดงท่าทางล้อเลียนผู้สื่อข่าวพิการว่า “นี่เป็นครั้งที่ 100 แล้วที่ผมจะบอกว่า ผมไม่เคยล้อเลียนนักข่าวพิการ และไม่มีวันจะทำ แต่ผมแค่จะแสดงให้เขาเห็นถึงความไม่พอใจ ที่เขาเปลี่ยนแปลงเรื่องราวเมื่อ 16 ปีที่แล้วไปโดยสิ้นเชิงเพื่อทำให้ผมดูแย่ ก็แค่สื่อที่ไม่ตรงไปตรงมาอีกรายเท่านั้น”

ทวิตเตอร์ @realDonaldTrump

2

ทวิตเตอร์ @realDonaldTrump
ทวิตเตอร์ @realDonaldTrump

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องพัฒนาการความหล่อตั้งแต่ครั้งอดีตของ ‘เป็ก ผลิตโชค’ เจ้าของฉายา ‘นักร้องหน้าใหม่’
บทความถัดไปก.พลังงานแจงเขื่อนบางลางไม่ใช่สาเหตุปล่อยน้ำท่วมใต้ ยืนยันน้ำมัน ก๊าซ ไฟฟ้าไม่ขาดแคลน