เปิดตัวพ่อแม่ เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี แม่เป็นนักจิตบำบัด พ่อเคยเป็นผู้กำกับละครทีวี

ดอเรีย แร็กแลนด์ แม่ของเมแกน(ซ้าย) เมแกน มาร์เคิล (เครดิตจาก popsugar.com)

วินาทีนี้ ใครก็อยากรู้จัก”เมแกน มาร์เคิล”นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกันวัย 36 พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษให้มากขึ้น นอกเหนือจากข้อมูลที่เคยเป็นข่าวมาแล้วว่า เธอเคยแต่งงานแล้วหย่าร้างมาแล้วครั้งหนึ่ง เธอเป็นนักแสดงสาวที่โด่งดังจากบท ราเชล เซน จากซีรีส์ดรามาเรื่อง Suits ของอเมริกาที่ออกอากาศตั้งแต่ปี 2554

แต่วันนี้เว็บ popsugar.com ได้มีเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยเกี่ยวกับประวัติครอบครัวของเมแกน มาร์เคิล มาฝากกันว่าเธอเกิดที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ปี 2524 เป็นบุตรสาวของ ดอเรีย แร็กแลนด์ นักจิตบำบัด และครูสอนโยคะ ซึ่งเป็นหญิงผิวสี และนายโธมัส มาร์เคิล ผู้กำกับมือรางวัลเอ็มมี ดังนั้นเมแกน จึงเป็นสาวลูกครึ่ง หรือลูกผสม ซึ่งเมแกนเคยเขียนถึงประเด็นเรื่องการเป็นลูกครึ่งผิวสีของเธอลงนิตยสารElleเมื่อปี 2558 ว่า “ขณะที่ความเป็นลูกครึ่งสองสีผิวของฉันอาจสร้างพื้นทีสีเทาๆรอบๆความเป็นตัวตนของฉัน ทำให้ฉันต้องเหยียบเท้าอยู่บน 2 ฝั่งซึ่งฉันก็ต้องยอมรับ การที่จะบอกว่าฉันเป็นใคร ฉันมาจากไหน และจะบอกว่าฉันรู้สึกภาคภูมิใจกับการเป็นหญิงลูกครึ่งที่เข้มแข็งและมั่นใจ มันได้เกิดขึ้นเมื่อตอนที่ฉันต้องตอบแบบสอบถามตอนฉันเรียนอยู่ชั้นเกรด 7 หรือตอนนี้ที่ฉันต้องเช็คว่า ฉันมีอะไรที่เหมือนกับคนอื่นๆบ้าง ฉันอยากจะพูดแบบง่ายๆดังนี้ว่า เสียใจด้วยโลก นี่ไม่ใช่ความพ่ายแพ้ และฉันก็ไม่ใช่เป็นหนึ่งในคนอื่นๆ แต่ฉันแค่เป็นตัวของฉันเอง”

 

โธมัส มาร์เคิล พ่อของเมแกน มาร์เคิล

ทั้งนี้ยังมีข่าวด้วยว่า พ่อแม่ของเมแกนหย่าขาดกัน และดูเหมือนว่า บิดาของเธอได้วางมือจากงานในวงการบันเทิงไปแล้วตั้งแต่ช่วงกลางปีค.ศ.1990s โดยก่อนหน้านั้น โธมัส มาร์เคิล เคยมีผลงานกำกับซีรีส์ และซิทคอมหลายเรื่อง รวมทั้ง Married With Children และ The Facts of Life, and General Hospital

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเมแกนต่างเป็นที่ยอมรับ และ ดอเรียเคยมีโอกาสพบกับเจ้าชายแฮร์รีแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง เมื่อพวกเขาปรากฏตัวด้วยกันในงานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาอินวิคตัส เกมส์ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดาเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งยังมีข้อสันนิษฐานด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รีน่าจะทรงเคยได้พบกับโธมัส บิดาของเมแกนแล้ว แต่ข้อมูลนี้ก็ยังไม่อาจยืนยันได้ เนื่องจากยังไม่เคยมีภาพปรากฏออกสื่อ

ทั้งนี้ทั้งดอเรียและโธมัส ต่างตื่นเต้นดีใจกับข่าวดีของบุตรสาว และได้มีแถลงการณ์ร่วมกันผ่านทางพระราชวังเคนซิงตันว่า “พวกเรามีความสุขอย่างท่วมท้นกับเมแกนและแฮร์รี ลูกสาวของเราเป็นคนจิตใจดี น่ารัก การได้เห็นเธออยู่กับแฮร์รี ซึ่งมีอะไรหลายอย่างคล้ายๆกัน ช่างเป็นความสุขอย่างยิ่งสำหรับพวกเราในฐานะพ่อแม่ เราขอให้ทั้งคู่มีความสุขไปชั่วชีวิตและตื่นเต้นดีใจมากสำหรับอนาคตของทั้งคู่ที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรังฝนตกหนัก4วันติด น้ำทะลักท่วมบ้านประชาชน-ถนน หลายพื้นที่
บทความถัดไป‘เซลติคส์’เริ่มเจ๊งถี่บาสเกตบอลเอ็นบีเอ ทั้งที่เพิ่งคว้าชัย 16 นัดติดไม่นาน