‘เกาหลีใต้’ สอบเครียดเจ้าแม่โคเรียนแอร์ คดีจ้างต่างด้าวผิดกฎหมาย

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเรียกตัวนางอี มยอง ฮี ภรรยานายโช ยาง โฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินโคเรียนแอร์ สายการบินแห่งชาติของเกาหลีใต้ เข้าให้ปากคำ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน กรณีข้อกล่าวหาว่านางอีว่าจ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

นางอี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมากรณีทำร้ายร่างกายคนขับรถ แม่บ้านและพนักงานบริษัท ถูกกล่าวหาว่าจ้างแรงงานชาวฟิลิปปินส์ 10 คน ทำงานเป็นแม่บ้านที่บ้านพักส่วนตัว ขัดกับกฎหมายเกาหลีใต้ที่อนุญาตให้ชาวเกาหลีใต้ หรือผู้ที่แต่งงานกับชาวเกาหลีใต้ทำงานดังกล่าวได้เท่านั้น โดยนางอียังถูกกล่าวหาด้วยว่าสั่งให้ฝ่ายบุคคลของบริษัทโคเรียนแอร์จ้างแรงงานกลุ่มดังกล่าวเป็นพนักงานบริษัทเพื่อเลี่ยงกฎหมายดังกล่าว

ทั้งนี้ศาลได้ยกคำร้องของอัยการในการขอออกหมายจับนางอีกรณีทำร้ายร่างกายไปเมื่อสัปดาห์ก่อนเนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ขณะที่คดีล่าสุดนางอียังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยระบุว่าจะให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อไป การไต่สวนนางอีนับกรณีล่าสุดในข่าวอื้อฉาวที่ปกคลุมครอบครัวโคเรียนแอร์ หลังลูกสาวคนโตอย่างโช ฮยอน อา ถูกตัดสินจำคุกในคดีไล่พนักงานต้อนรับลงจากเครื่องกรณีเสิร์ฟถั่ว ขณะที่ลูกสาวคนเล็กอย่าง โช ฮยอน มิน ถูกวิพากษ์วิจารณ์กรณีสาดน้ำใส่ผู้จัดการบริษัทตัวแทนโฆษณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ติวเข้ม!! 40 สาวมิสยูนิเวิร์สไทยฯ ความกดดันที่ต้องเจอ-ฟีดแบ๊กที่ได้รับหลัง ‘มงลง’ (ภาพชุด)
บทความถัดไป3ชาติอาหรับให้เงินช่วยจอร์แดนกู้วิกฤตศก. เฉียดแสนล้านบาท