วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ แปลกต่างแดน

แปลกต่างแดน

รับร้อนแบบมีสไตล์! ฝรั่งเศสยอมแก้ระเบียบ ให้คนขับรถเมล์นุ่งสั้น

หลังพนักงานขับรถประจำทางในกรุงปารีสออกมาเรียกร้องสิทธิในการใส่ชุดที่เหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงฤดูร้อนมานานหลายปี ล่าสุดทางการได้อนุญาตให้พวกเขาแต่งกายด้วยชุดที่เหมาะสมกับฤดูร้อนแล้ว ทั้งนี...

คลิปสะเทือนใจ! ยีราฟเมืองจีนถูหลังกับต้นไม้ พลาดคอติดซอกหมดสติ จนท.เร่งช่วย สุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวซินหัวของจีนได้เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับยีราฟเพศผู้วัย 10 ปีชื่อว่า "ห่ายหรง" ซึ่งตายลงในช่วงเย็นของวันที่ 16 เมษายน เนื่องจากนำหลังไปถูกับต้นไม...

เป็นไปได้? เด็กชายชาวจีนถือกำเนิดขึ้น หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตไปแล้ว 4 ปี

นับตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ปี 2017 "เถียนเถียน" หนูน้อยชาวจีนได้ถือกำเนิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองกว่างโจว หลังจากพ่อแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเส...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส: ‘ตลาดตั๊กแตน’ วิถีแห่งเกาหลีเหนือ

เรื่องลึกลับประการหนึ่งสำหรับโลกภายนอกก็คือระบบเศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของ "ชาวบ้าน" ที่นั่น สภาพความเป็นอยู่ของสามัญชนทั่วไปที่มิใช่ คิม จองอึน แ...

ไม่ไหวจะเคลียร์! ถุงเท้าเหม็นทำชายโดนจับในอินเดีย

บางทีความเดือดร้อนก็เกิดขึ้นได้จากเรื่องที่บางคนอาจคิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่อง โดยตำรวจอินเดียได้จับกุมชายรายหนึ่งซึ่งถุงเท้าของเขาส่งกลิ่นแรงจนเป็นเหตุใ...

หญิงในลอนดอน เจอดี เมื่อ”นกแก้ว”ที่เลี้ยงไว้ เลียนเสียงเธอ สั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากอเมซอน (มีคลิป)

เอเอฟพี รายงานอ้าง หนังสือเดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษรายงานเมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน ถึงเรื่องฮาเหลือเชื่อเมื่อมีนกแก้วชื่อว่า "บัดดี้ "สามาร...

ดูน่าสนุก มากกว่า น่ากลัว โรงพยาบาลเด็กในอเมริกา จัดรถหรูให้เด็กขับเข้า”ห้องผ่าตัด” หวังช่วยลดความกลัว (มีภาพชุด)

การเข้าห้องผ่าตัด เป็นอะไรที่น่าหวาดกลัว แม้แต่ผู้ใหญ่ตัวโต หัวใจแข็งแกร่ง ก็ยังอดรู้สึกหวั่นไหวไม่ได้ แล้วนับประสาอะไรกับเด็กตัวเล็กๆ ซึ่งประเด็นนี้ ...

ฉุกเฉิน! ดับเพลิงรุดช่วยหนุ่ม ‘จู๋ติดลูกเหล็ก’ เตือนห้ามลอกเลียนแบบ

หนึ่งในเรื่องพิเรนท์อันน่าอับอายนั้นมีอยู่มากมากแต่เรื่องนี้คงจะต้องลิสต์เอาไว้ในอันดับต้นๆ เมื่อหนุ่มชาวเยอรมันรายหนึ่งนึกสนุกกับรูกลมๆใจกลางลูกเหล็ก...

ชิวาวาโหด! กัดหัวแม่เท้าซ้ายพ่อตาขาดตอนหลับ ชี้เคยกินข้างขวาไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน เจ้าของเตรียมหาบ้านใหม่

เรื่องราวน่าสะพรึงเกิดขึ้นกับครอบครัวของนักรักบี้ชื่อดังของประเทศออสเตรเลีย เมื่อพ่อตาของแคมพ์เบลล์ บราวน์ ตื่นมาในตอนเช้าแล้วพบว่าเจ้าชิวาวาที่นอนอยู...

มีขายแล้ว! อุปกรณ์เสริม ‘ไอโฟนเท็น’ สุดล้ำป้องกันแฟนใช้ ‘เฟซไอดี’ ปลดล็อกตอนนอนหลับ

แม้ว่าไอโฟนรุ่นใหม่อย่างไอโฟนเท็น ยังไม่ได้วางจำหน่ายในประเทศจีน อย่างไรก็ตามนักขายหัวใสในเว็บไซต์เถาเป่า เว็บไซต์ตลาดออนไลน์ชื่อดังของจีนได้วางขายอุป...

รอหน่อย! จนท.ญี่ปุ่นได้แต่ยืนมองหมูมีอะไรกัน หลังรถขนหมูพลิกคว่ำ ทำรถติดยาว 5 ชั่วโมง

ทำเอารถติดเป็นแถวยาวหลังจากรถขนหมูพุ่งเข้าชนกับรถกระบะบนทางด่วนเส้นทางอิเคดะ จังหวัดโอซาก้า ของญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้หม...

สนใจกันไหม! กางเกงยีนส์เปื้อน “ฝุ่นปลอม” แค่หมื่นกว่าบาทเท่านั้น !

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังตื่นตาตื่นใจกับกางเกงยีนส์ยี่ห้อ พีอาร์พีเอส บาร์ราคูดา รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทางห้างสรรพสินค้า "นอร์ดสตรอม" นำมา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน