วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ แปลกต่างแดน

แปลกต่างแดน

เพราะ “งูตัวเดียว”ทำไฟฟ้าดับไป 1 วัน!!!

พอพูดถึง " งู " ก็อยากจะรู้จริงๆว่ามี "ฮู (Who)"ที่ไหน ไม่กลัวบ้าง? 555 ยิ่งอ่านข่าวนี้อาจทำให้ใครต่อใคร รู้สึก "กลัวงู "กันมากขึ้นอีก เพราะ งูทำให้กระแสไฟฟ้าในเมืองบรันเดนบูร์ก รัฐเคนตักกี ...

โทรศัพท์เพื่อ “ฟังเสียงนกร้อง”?

ฟังดูเหมือน"ประหลาด"!!! ใครกันอยากจะยกหูโทรศัพท์เพื่อ "ฟังเสียงนก"? แต่ ราเชล คาร์เวอร์ ซึ่งเคยลองฟังมาแล้ว หลังจากมีโอกาสไปเที่ยวที่สวนสาธารณะเมืองทาโคมา รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา บอกเลยว...

ตำรวจอึ้ง เจอ คนจอดรถข้างทาง ใช้โทรศัพท์ 8 เครื่องรุมจับโปเกมอน

บางครั้ง สิ่งที่เราเห็น ก็ไม่เป็นอย่างที่เรา"คิด"!!! สัจธรรม ความจริงข้อนี้ไคล์ สมิธ ตำรวจสายตรวจในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เจอมา...

ตายาย แต่งตัวเหมือนกัน “ทุกวัน” 67 ปี ยังไม่มีวี่แววว่าจะ เบื่อ

อาจเรียกได้ว่า ฟรานซิส และ โรสแมรี คลอนซ์ คุณตาคุณยายชาวอเมริกัน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็น ผู้นำเทรนด์ การใส่ "ชุดคู่รัก" เลยก็ว่าได้ ...

ประหลาด ชายลึกลับเที่ยวนำ ‘ทีวีเก่า’ ไปวางทิ้งหน้าบ้านคนอื่น

อยากจะ "ทิ้ง" อะไร ไม่ใช่จะทิ้งกันง่ายๆ คือต้อง "ทิ้งให้ถูกที่ ถูกทาง" ไม่ใช่ "ทิ้งแบบถูกใจ" ตัวเอง เพราะมันจะทำให้คนอื่นเขา "เดือดร้อน"!!! เ...

เชื่อว่า รวยได้เพราะ “แมว”?

เรื่องของ "ความคิด" และ "ความเชื่อ" เป็นอะไรที่ "เหลือเชื่อ"!!! เพราะคนเราก็ต่างคน ต่างคิด ต่างคน ต่างเชื่อ และไม่ค่อยมีใคร "เชื่อใคร" เพราะฉะนั...

มีจริง ทำดีวันนี้ ได้ดีวันพรุ่งนี้ เลย!!!

ทำดี ได้ดี มีที่ไหน  ทำชั่ว ได้ดี มีถมไป!!! ใครจะ"เชื่อ"อย่างนั้น ก็เชื่อไป แต่เรา เชื่อว่า ทำดี ย่อมได้ดีสักวัน เผลอๆ "สักวัน"ที่ว่านั้น อาจ...

ทิ้งขยะลงถัง มีความหมาย ความสำคัญถึง ชีวิต!!!

ทิ้งขยะลงถัง ไม่ได้มีความสำคัญแค่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้สะอาด แต่ยังอาจมีความหมาย ความสำคัญ หมายถึงการช่วย "ชีวิต"สิ่งมีชีวิตใด ชีวิตหนึ่งในโลก ...

คนนามสกุล Green และ Greene ลุ้น”บินฟรี”กันจ้า !!!

นับเป็นโอกาสทองของคนนามสกุลกรีน ( Green ) และ นามสกุลกรีน ( Greene ) ที่มีโอกาสจะได้ "บินฟรี" กับสายการบินฟรอนเทียร์แอร์ไลน์(Frontier Airlines) ...

ตั้งใจซื้อไม่ถูก “หลับหู หลับตาซื้อ” ดันถูก!!!

ความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่สามารถใช้ได้กับทุกเรื่อง มุ่งมั่น ตั้งใจ ทำมาหากิน สักวันต้อง "รวย"แน่ แต่มุ่งมั่น ตั้งใจ "ซื้อลอตเตอรี่" อาจไม่มีวันรวยก...

ตำรวจ 911 “ส่งพิซซ่า” พร้อมเสิร์ฟบทเรียนแก่เด็กวัย 5 ขวบ?

ตำรวจ 911 ในอเมริกา ก็เหมือนกับตำรวจ "191 "ในบ้านเรา ที่คอยบริการให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน เวลาเกิดเหตุด่วน เหตุร้าย คอขาดบาดตาย เท่านั้น!!! ประเภ...

กดหมายเลขโทรศัพท์ผิด ชีวิตเปลี่ยน !!!

แค่ "เปลี่ยนความคิด" ชีวิตเปลี่ยน แค่"ปลายนิ้ว" ก็ทำชีวิตเปลี่ยน ได้เหมือนกัน เพราะแค่ "กดหมายเลขโทรศัพท์ผิด" ชีวิตก็เปลี่ยนได้อย่างไม่คาดฝัน ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test