หน้าแรก ต่างประเทศ แปลกต่างแดน

แปลกต่างแดน

ยอม “ทำเรื่องที่ใครไม่ทำ” เพราะ 2000 ไลค์

ของฟรี ไม่มีในโลก แม้แต่ "ยอดไลค์" ในโลกโซเชี่ยล ก็เพราะ "ยอดไลค์"ในติ๊กต๊อก นี่แหละที่ทำให้ เควิน ไวซ์ หนุ่มมะกันวัย 26 ในเมืองบอสเซียร์ ซิตี้ รัฐหลุยส์เซียนา สหรัฐอเมริกา ถึงกับยอมกระโดด...

ใครจะเชื่อว่า”หลุมนี้” คนมองไม่เห็น ?

ถ้ารู้... ถ้า"เห็น"ก่อน คนเราคง"ไม่พลาดท่า"เสียที ที่เรา "พลาดท่า เสียที"  ก็เพราะ ไม่รู้ ... ไม่เห็น นี่แหละ!!! เหมือน "หลุม"ในบ้านหลังนี้ที่ คริสโตเฟอร์ ทาวน์ ชาวเมืองกิลฟอร์ด รัฐคอนเนคทิคัต ...

ขนาด “เพื่อนบ้าน”กันแท้ๆ ยังไว้ใจไม่ได้ !!!

ซื้อของกับ "คนใกล้ตัว" นอกจากจะเสียเงิน ยังต้องระวังจะ "เสียเพื่อน" เสียความรู้สึก ด้วยนะเออ!!! คริส เฮดสตรอม หญิง หญิงรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เ...

เด็กสาววัย 11 สานสัมพันธ์จาก จดหมายในขวดแก้ว

มิตรภาพ บางครั้งก็ไม่ได้ล่องลอยมาจาก "โซเชี่ยล" หรือ "เฟซบุ๊ก" ทวิเตอร์ ไอจี แต่ล่องลอยมาจาก "กลางทะเล"ก็มี? ไม่เคยรู้เลยล่ะซิ? 555 เหตุกา...

เพราะ “รัก” ลูกชายตามซื้อ “รถดอดจ์ ชาเลนเจอร์”ของพ่อคืนจนได้

ความรักระหว่าง "ชาย-หญิง" อาจทำให้คน "ตาบอด" แต่ความรักระหว่าง"ชาย-ชาย"ทำให้คนเรา "ตาสว่าง" 555 หมายถึงความรักระหว่าง "พ่อกับลูกชาย"อะนะ แ...

อยาก “ปวดหัว” แล้วได้เงิน 15 ล้านแบบนี้บ้าง?

บางครั้ง "ความเจ็บปวด" ก็นำมาซึ่ง "ความสุข" ? งงเด้ ? ออลก้า ริทชี หญิงอเมริกัน ชาวเมืองเฮนริโก รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ก็ "งง" จนแทบเป็น...

อะไรที่เป็น “ของเรา” ไม่ว่าผ่านไปกี่ปี มันก็ยังเป็น ของเรา ?

ของหาย หลายคนมักจะ"ใจหาย" แล้วยังมักทำ "ความหวัง"ว่าจะได้ ของคืน "หล่นหาย"ไปด้วย แต่ ไม่ว่าอะไรก็ตาม หายได้ ก็มีโอกาส "หวนคืน"กลับมาได้เช่นกัน ...

เพื่อนร่วมทาง ที่ไม่ได้รับเชิญ ?

ทุกครั้งที่ ก้าวขึ้นรถโปรดเตือนตัวเองไว้เสมอว่า...เราอาจไม่ได้ "มาคนเดียว" เหอๆๆ เผลอๆ ในรถ อาจ"มีงู" มีหนู หรือ "มีอะไร? "อยู่ในรถด้วยก็ได้นะ ...

มีคนทำได้… ตั้งไข่ 3 ใบไม่ล้ม !!!

อย่าบอกว่า "ทำไม่ได้" หากยังไม่ได้ "ลองลงมือทำดู"!!! เพราะ ยังมีอีกมากมาย หลายเรื่องในโลกนี้ที่เราอาจคิดว่า "ทำไม่ได้"!!! แต่มี "คนอื่น"ทำได้...

ไก่มอริซที่”ชนะคดีได้สิทธิ์ขัน” ตายแล้ว!!!

มอริซ ไก่บนเกาะแซงต์ปีแอร์ดูเลอรอง ฝรั่งเศส ที่สะท้อนให้เห็นถึง ความแตกต่าง ระหว่างวิถีชีวิตของคนในชนบท และในเมือง "ตายแล้ว"!!! เอเอฟพี รายงา...

ไม่ได้สั่งซื้อ จู่ๆก็ได้รับกัญชา 32 ห่อ !!!

ไม่ได้ซื้อ ไม่ได้สั่ง แต่ก็ยัง"ได้"? แต่การ "ได้ของฟรี" อย่าคิดว่าจะ "ดี"เสมอไปนะเออ 555 เพราะบางที "ของฟรี"นอกจากจะเป็นของที่เราไม่อยากได...

หนุ่มออสเตรีย “ตั้งใจตดใส่ตำรวจ” ถูกปรับเกือบ 2 หมื่น

แม้การ "ผายลม"จะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ไม่ใช่เรื่อง "เหนือการควบคุม" จริงป่ะ? คืออย่างน้อย เราก็สามารถอดทน "อดกลั้น"ไว้ได้ 555 ด้วยเหต...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน