ผู้ต้องขังคดียาเสพติด วิ่งโร่หาตำรวจ วอนขอเข้าคุก อ้างทนอยู่กับเมียไม่ได้

(Photo by FADEL SENNA / AFP)

ผู้ต้องขังคดียาเสพติด วิ่งโร่หาตำรวจ วอนขอเข้าคุก อ้างทนอยู่กับเมียไม่ได้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ระบุว่า ชายชาวแอลเบเนีย วัย 30 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องขังจากความผิดในคดียาเสพติด โดยได้รับอนุญาตจากทางการให้ กักบริเวณอยู่แต่กับบ้าน กลับเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอร้องให้นำตนเองเข้าคุกแทนการกักบริเวณ โดยให้เหตุผลว่า เพราะทนอยู่กับภรรยาที่บ้านไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว

เหตุผลพิลึกดังกล่าวเกิดขึ้นที่เขต กีโดเนีย มอนเทเซลิโอ นอกกรุงโรม ประเทศอิตาลี โดย ร้อยตำรวจเอก ฟรานเชสโก เจียโคโม แฟร์รันเต จากสำนักงานตำรวจคาราบิเนรีในเมือง ติโวลี ที่อยู่ใกล้เคียง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ ถูกคำพิพากษาให้กักบริเวณอยู่แต่กับบ้านมานานหลายเดือนแล้ว โดยเหลือโทษที่ต้องชดใช้อีก 2-3 ปี

“เขาอยู่บ้านกับเมีย แล้วก็ครอบครัว แต่ตอนนี้สภาพการใช้ชีวิตอยู่กับบ้านไม่ดีเอาเสียเลย” ร.ต.ต. แฟร์รันเตระบุ “เพราะหมดหวังกับสถานการณ์ที่บ้าน ชายคนนี้ถึงได้เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจคาราบิเนรี อ้อนวอนขอชดใช้โทษที่เหลืออยู่ในเรือนจำแทน”

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังรายนี้ บอกกับเจ้าหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาว่า “ฟังดีๆ นะ ชีวิตที่บ้านผมเหมือนนรก ผมทนไม่ได้อีกแล้ว ผมอยากเข้าคุก”

Advertisement

รายงานข่าวระบุว่า ผู้ต้องขังรายนี้ได้อยู่คุกสมใจ เมื่อเจ้าหน้าที่จับกุมเขาใหม่ในข้อหาละเมิดคำสั่งกักบริเวณอยู่แต่ในบ้าน และพนักงานอัยการ สั่งการให้ส่งตัวเข้าคุกติโวลีในที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image