หน้าแรก ภาพนำ

ภาพนำ

อ.พระนครเหนือ รับ แค่คำนวณความเร็วเฟอร์รารี่บนสมมุติฐาน ไม่เกี่ยว กมธ.สนช.ใช้อ้างอิง

"สายประสิทธิ์" ยอมรับคำนวณความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" บนสมมติฐานเท่านั้น ยัน ไม่รู้จัก"ทนายบอส"เป็นการส่วนตัว เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 5 สิงหาคม ที่รัฐสภา รศ.ดร.สายประสิทธิ์ เกิดนิยม อาจารย์ประจำและห...
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ราคาทองทะลุ 3 หมื่นแล้ว

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ราคาทองทะลุ 3 หมื่นแล้ว

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ราคาทองทะลุ 3 หมื่นแล้ว เมื่อเวลา 14.35 น. วันที่ 5 สิงหาคม มีการประกาศราคาทองครั้งที่ 9 ของวัน ที่ปรับขึ้นรวม 600 บาทในวันนี้ ทำให้ราคาขายทองคำรูปพรรณอยู่ที่ 30,150 บาท ทะล...

ที่ปรึกษานายกฯ ออกโรงเอง ข้องใจอย่างแรง อัยการแถลงคดีบอส บอกแค่ปฏิรูปคงไม่พอแล้ว

พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ ออกโรงเอง ข้องใจอย่างแรง อัยการแถลงคดีบอส บอกแค่ปฏิรูปคงไม่พอแล้ว เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐว...

‘พินิจ’ มอบพันธุ์ไม้ให้เครือมติชน ปลูกคืนธรรมชาติ สร้างคุณค่าเศรษฐกิจ-ลดคาร์บอนฯ

'พินิจ' มอบพันธุ์ไม้ให้เครือมติชน 1,950 ต้น ปลูกต้นไม้คืนธรรมชาติ สร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจ-ลดก๊าซคาร์บอนฯ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ศูนย์อาชีพและธุร...

ศบค.แถลง พบป่วยโควิด-19 ใหม่ 7 ราย เป็น “ครูสาวชาวอเมริกา” และคนไทย 6 ราย

ศบค.แถลง พบป่วยโควิด-19 ใหม่ 7 ราย เป็น "ครูสาวชาวอเมริกา" และคนไทย 6 ราย เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้...

ด่วน! คนขายลอตเตอรี่นับพันลุกฮือวุ่น ประท้วงราคาแพง ราคาทุนพุ่งฉบับละ 88 บาท

พ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ลุกฮือราคาโคตรแพงหลังราคาต้นพุ่งสูง 88 บาท เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่หน้าไปรษณีเลย ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังห...

ปธ.ก.อ.ร่อนหนังสือถึง ‘วงศ์สกุล’ อสส.ชี้คำสั่งกลับไม่ฟ้อง ‘บอส’ ของ’ รองเนตร’ ไม่ชอบด้วยกม.

“อรรถพล” ปธ.ก.อ.ร่อนหนังสือถึง ”วงศ์สกุล” อสส.ชี้คำสั่งกลับไม่ฟ้อง ”บอส” ของ ”รองเนตร” ไม่ชอบด้วยกฎหมาย หลังพบ ”พงษ์นิวัฒน์” อดีต อสส.เคยมีคำสั่งยุติก...

09.00 INDEX จับตา ประยุทธ์ จันทร์โอชา กองหน้า แก้ไข รัฐธรรมนูญ

ไม่ว่าท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะรับเป็นเจ้าภาพในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่ว่าท่าทีของ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ที่ปิดประตูไม่ยอมรับข้อเสนอให้แก้ท...

‘บิ๊กแดง’ สอนนายร้อยรุ่นใหม่ เป็นโควิดหายได้ แต่โรคชังชาติรักษายังไงก็ไม่หาย

“บิ๊กแดง” ร่วมงาน จปร.สอนน้อง เป็นโควิด-19 หายได้ แต่โรคชังชาติรักษาไม่หาย ไร้วัคซีนป้องกัน เผย ทหารสหรัฐร่วมฝึกไทยมีมาตรฐาน แจงไม่กักตัวในค่ายทหาร เพ...

โควิดคร่าชีวิตคนทั่วโลกทะลุ 7 แสน มะกันตาย 1.6 แสนคน

ตัวเลขผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทั่วโลกในช่วงเช้าวันที่ 5 สิงหาคม พุ่งทำสถิติใหม่อีกครั้งที่ 703,360 ราย หลังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้...

ยอดตายระเบิดเบรุตพุ่ง 78 ราย เจ็บกว่า 4,000 คน (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม กระทรวงสาธารณสุขเลบานอนเปิดเผยว่า ระเบิดขนาดใหญ่กลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 78 ราย และม...

วินาศทั้งเมือง! ระเบิดตูมสนั่นใจกลางเมืองหลวงเลบานอน ช็อกเวฟกวาดวอด ตายอื้อ (คลิป)

วินาศทั้งเมือง! ระเบิดตูมสนั่นใจกลางเมืองหลวงเลบานอน ช็อกเวฟกวาดวอด ตายอื้อ (คลิป) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเบรุต เมืองหลวง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน