วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก ภาพนำ

ภาพนำ

‘โควิด’ ยังวิกฤติ ยุโรปตายพุ่ง สหรัฐยอดดับแซงจีน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ในสหรัฐยังคงขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดชาวอเมริกันได้รับการเตือนว่าจะต้องเผชิญกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ท่ามกลา...

09.00 INDEX บริหาร ความเชื่อมั่น ในวิกฤต การบริหาร อารมณ์ ประชาชน

ไม่ว่ากรณีโครงการ "เราจะไม่ทิ้งกัน" คนละ 5,000 บาท ไม่ว่ากรณีของ “หน้ากากอนามัย” มีลักษณะร่วมกันอย่างหนึ่ง คือ ความคาดหวัง ในเมื่อมีข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคมว่ามีปริมาณ 200 ล้านชิ้นอยู่แล้วในมือจึงเ...

เลขาฯยูเอ็นชี้ ‘โควิด’ เป็นวิกฤตโลก เลวร้ายสุดหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

นายอันโตนิอู กุแตเรซ เลขาธิการสหประชาชาติออกมาระบุว่า การระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ถือเป็นวิกฤตการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของโลกนับตั้งแต่หลังสงคร...

ผู้ว่าฯตรังสั่งกักตัว”ภรรยา”อยู่ในจวน 14 วัน หลังกลับจาก “กทม.” เป็นแบบอย่างป้องแพร่โควิด

ผู้ว่าฯตรังสั่งกักตัว"ภรรยา"อยู่ในจวน 14 วัน หลังกลับจาก "กทม." เป็นแบบอย่างป้องแพร่โควิด โควิด-19 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายลือช...

ต้านไม่อยู่! โรงแรมที่สุไหงโก-ลก แห่ปิด จ่ายเงินเดือนพนง.ครึ่งเดียว

ต้านไม่อยู่! โรงแรมที่สุไหงโก-ลกแห่ปิดชั่วคราวถึงสิ้นเม.ย. จ่ายเงินเดือนพนง.ครึ่งเดียว โควิด-19 : นายแสงทอง ปรีชาวุฒิเดช ประธานชมรมโรงแรมอำเภอสุไหงโก...

ศรีสะเกษติดโควิดเพิ่ม 1ราย เพิ่งกลับจากอังกฤษพร้อมสามี เข้าพักรร.ย่านสุขุมวิท-พัทยา

  เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่าสถานการณ์มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดเพิ่มข...

บางกอกแอร์เวย์ส ประกาศยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศทุกเส้นทาง 7-30 เม.ย.

บางกอกแอร์เวย์ส ประกาศยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศทุกเส้นทาง 7-30 เม.ย. โควิด-19 : เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบางกอกแอร์เวย์ส ได้ประกาศย...

“บิ๊กตู่” ติง”คลัง”แจงข้อมูลเยียวยา 5พันบาทขยักขย่อน ทำปชช.สับสน

    เมื่อวันที่ 31 มีนาคม รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า  ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ กระทรวงการคลังได้เสนอวาระพิจารณาขอข...

สุวรรณภูมิตรวจเจอ 19 คนไทยกลับจากร่วมพิธีศาสนาที่อินโดฯ ติดเชื้อโควิด

สุวรรณภูมิตรวจเจอ 19 คนไทยกลับจากร่วมพิธีศาสนาที่อินโดฯ ติดเชื้อโควิด   โควิด-19 : รายงานข่าวจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งถึงการคัดกรองผู้โดย...

ด่วน!! ผู้ว่าฯนนท์ ออกประกาศกำหนดเวลาห้ามเข้า-ออกเคหสถาน

  เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ได้ประกาศจังหวัดนนทบุรี เรื...

‘ฮู’ ชี้การระบาดใหญ่ไวรัสโคโรนาในเอเชีย-แปซิฟิก ยังห่างไกลคำว่าจบ

เจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลก หรือฮู ระบุว่า การแพร่ระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ยังห่างไกลจากคำว่ายุติ และมาตรการต่างๆ ที่นำมาบังคับใ...

นายกฯสั่งประเมิน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขู่ยกระดับเข้ม จ่อหยุดระบบโดยสารสาธารณะถ้ายังไม่ได้ผล

'บิ๊กตู่' สั่งประเมินผล พ.ร.ก.ฉุกเฉินเดือนแรกก่อน ขู่หากไม่ได้ผลบังคับใช้ต่อ 2-3 เดือน พร้อมยกระดับเข้ม มอบ มท.มีอำนาจพิจารณาห้ามประชาชนเข้ามาในพื้นที...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test