ช็อค!”ช่วงช่วง”ตายแล้ว ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่เผย นั่งกินเดินเล่นก่อนล้ม ทีมสัตวแพทย์รุดช่วยแต่ไม่ทัน

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.00น.วันนี้ ได้รับแจ้งจากทางพี่เลี้ยงที่ดูแลหมีแพนด้าช่วงช่วง ขณะอยู่ภายในส่วนจัดแสดงว่า หมีแพนด้าเพศผู้ “ช่วงช่วง” มีอาการผิดปกติ เพราะล้มลงและไม่ลุกขึ้นมาอีกเลย ทีมสัตวแพทย์ และพี่เลี้ยงที่ดูแลได้เข้าให้การช่วยเหลือแต่ไม่ทัน เพราะช่วงช่วงเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถามและดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ช่วงช่วงกำลังนั่งกินอาหารที่เป็นของโปรดอยู่ จากนั้นเดินเล่นตามปกติภายในส่วนจัดแสดง และใกล้เวลากลับเข้าคอกกักแล้ว แต่ไม่ทันได้กลับ ขณะเดินอยู่ได้ล้มลงกับพื้นและไม่ลุกขึ้นมาอีกเลย กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือจนถึงวินาทีสุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตหมีแพนด้า”ช่วงช่วง” ไว้ได้ เผย
ทั้งนี้ ขอรายงานผู้ใหญ่รับทราบก่อน และจะแถลงให้ทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา สวนสัตว์เชียงใหม่ เพิ่งจัดกิจกรรมฉลองวันเกิดให้ช่วง ช่วง ในโอกาสอายุครบ 19 ปี ในฐานะทูตสันถวไมตรีระหว่างไทย-จีนโดยมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางเข้าร่วมงานจำนวนมาก ขณะที่สัตวแพทย์หญิง ขวัญเรือน ดวงสะอาด สัตวแพทย์ประจำตัวหมีแพนด้า ระบุว่า ทั้งช่วงช่วง แพนด้า เพศผู้ และ หลินฮุ่ย แพนด้าเพศเมีย ต่างมีสุขภาพแข็งแรงดี ในแง่ของการดูแล ได้ลดน้ำหนักให้ทั้งคู่ เพื่อการดูแลสุขภาพตามเกณฑ์ของหมีแพนด้า โดยช่วง ช่วง มีความสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 122 กิโลกรัม และยังมีความหวังในการมีหมีแพนด้าน้อยอยู่ ซึ่งฤดูผสมพันธ์จะอยู่ประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์

บทความก่อนหน้านี้ไม่ง้อ! “ไต้หวัน” สะบั้นสัมพันธ์หมู่เกาะโซโลมอน เหตุชิ่งซบอกจีน
บทความถัดไปโดนหยามในบ้าน! ยกเหล็กโลกแข็งกร้าวไม่ยอมปล่อยนักยกน้ำหนักไทยแข่งศึกเวิลด์ที่ชลบุรี!