ม็อบยาเส้นกร้าว! เผาหุ่น ‘บิ๊กตู่-รมว.คลัง-อธิบดีสรรพสามิต’ ประท้วง ไล่รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ได้ก็ออกไป(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2562 หลังกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกยาเส้นและผู้ประกอบการรับซื้อยาเส้น หรือม็อบยาเส้น อ.หล่มสัก และ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ กว่า 2,000 คน ชุมนุมรอฟังผลการเจรจาระหว่างแกนนำผู้ชุมนุม กับรองอธิบดีสรรพสามิตตามที่เสนอข้อเรียกร้องให้แก้ปัญหาผลกระทบจากการขึ้นภาษียาเส้น และเรียกร้องรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ให้รับปากจะนำเรียกร้องการแก้ปัญหาเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่ยังไม่มีคำตอบจาก รมว.คลัง

ต่อมาผู้ชุมนุมร่วมกันพากันแห่โลงศพ และหุ่นฟาง ที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ไปเผาบริเวณลานด้านหลังเต็นท์ชุมนุม ภายในศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมเปิดเพลงธรณีกันแสง ก่อนนำดอกหญ้าและหุ่นฟางใส่เข้าไปในโลงศพ จากนั้นนำภาพจากหุ่นฟางออกมาเหยียบย่ำไปที่รูปภาพด้วยความคับแค้นใจ ก่อนจุดไฟเผาหุ่นฟาง

นายยุพราช บัวอินทร์ แกนนำผู้ชุมนุมกล่าวปราศรัยว่า “เมื่อรัฐบาลแก้ไขปัญหาให้เกษตรกรไม่ได้ รัฐบาลชุดนี้ก็ควรออกไป” เรื่องนี้ไม่จบและจะติดตามเรื่องนี้ พร้อมจะแจ้งข่าวให้พี่น้องทราบเป็นระยะๆ ส่วนมื้อนี้ยอมรับทำไม่สำเร็จ ไม่ว่าหน้าไหน 400-500 คนที่นำเรื่องนี้เข้าไปในสภา ก็ทำไม่สำเร็จ ทุกพรรคการเมืองที่ผมติดต่อไปรวมทั้งพรรคผมก็ไม่สำเร็จ ผมว่าไม่ควรอยู่แล้วรัฐบาลชุดนี้” จากนั้นผู้ชุมนุมร่วมกันตะโกนขับไล่รัฐบาล ก่อนสลายการชุมนุมไปในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จาตุรนต์’ ร่วมสัมมนา ‘ส.ส.อนาคตใหม่’ ติวเทคนิคอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ชี้​เป็นสนามซ้อมก่อน
บทความถัดไปครั้งแรก“ธนินท์ เจียรวนนท์”บนเวที Exclusive Talk “ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว”(คลิป)