พรึบ ม.เกษตรฯ ชูป้าย ‘เคยูไม่ใช่ขนมหวานราดกะทิ’ เรียกร้องผู้บริหารดูแลนิสิต (ภาพชุด)

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ บริเวณหอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ประตูพหลโยธิน) กลุ่มนิสิต ม.เกษตรศาสตร์จัดกิจกรรม “มอกะเสดไม่ใช่ขนมหวานราดกะทิ” เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตย สนับสนุนสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการแสดงออกทางการเมือง และสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องสิทธิเสรีภาพให้กับสังคม โดยมีนิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ทยอยเข้าร่วมตั้งแต่เวลา 17.00 น. อาทิ นายอานนท์ นำภา ทนายความ, นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักกิจกรรมทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจัดงานมีการตั้งโต๊ะลงทะเบียนแจกเสื้อ ซึ่งมีข้อความ “เห็นหัวกูบ้าง” พร้อมแจกเอกสารซึ่งเป็นเนื้อเพลงมาร์ชเกษตรศาสตร์ และเพลงทุ่งฝันวันใหม่ ประกอบการทำกิจกรรม นอกจากนี้ยังมีการชูป้ายผ้าข้อความ #KUไม่ใช่ขนมหวานราดกะทิ พร้อมนำป้ายผ้าให้ผู้สนใจร่วมเขียนแสดงความคิดเห็น ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

นายวุฒิ นิสิตชั้นปีที่ 3 กล่าวปราศรัยบางช่วงบางตอนว่า ขอเป็นกระบอกเสียงถึงมหาวิทยาลัยเรื่องการปรับปรุงระบบลงทะเบียน โดยกลับมาใช้เว็บไซต์เดิม หรือวิธีการอื่น รวมทั้งขอให้ดูแลและปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยของนิสิตปัจจุบัน ซึ่งมักมีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้นบ่อยครั้งช่วงสอบ นอกจากนี้ยังมีปัญหาค่าบริการวินมอเตอร์ไซค์ภายในมหาวิทยาลัยที่อยากให้ช่วยตรวจสอบว่าค่าส่วนต่างหายไปไหน อีกทั้งขอให้อาจารย์ทุกท่านอย่านำทัศนคติส่วนตัวมาใช้ในการให้คะแนน หรือตัดเกรดนิสิต สุดท้ายอยากฝากไปถึงสภานิสิตให้แสดงจุดยืนด้านการเมือง

จากนั้นเป็นการกล่าวมอตโตประจำสถาบัน “ประชาชนคือเจ้าของประเทศ เกษตรศาสตร์คือภาษีของประชาชน” ร้องเพลงชาติ เพลงมาร์ชมหาวิทยาลัย เพลงสามัญชน และกล่าวปราศรัยช่วงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

     

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษก ตร. ประณามเหตุวางระเบิดสวนสาธารณะสะบ้าย้อย
บทความถัดไป‘พช.’ สภาสตรีฯ เอ็มโอยู จ.สมุทรสาคร รณรงค์ใส่ผ้าไทย สร้างรายได้สู่ชุมชน แสนล.