ศึกพรรคร่วมฯ จุดไฟอีกครั้ง “แรมโบ้” ข่ม “เทพไท” หยุดแสดงความเห็นบ้างสักเรื่อง

ศึกพรรคร่วมฯ จุดไฟอีกครั้ง “แรมโบ้” จวก “เทพไท” หยุดแสดงความเห็นสักเรื่อง แจงการทำผลสำรวจพิจารณายกเลิก พรก.ฉุกเฉิน เป็นการรับฟังความคิดเห็นให้รอบด้าน รอบคอบอ้างมีผลกับคนไทยทุกคน

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ออกมาคัดค้านการที่นายกรัฐมนตรีมีแนวความคิด ให้กอ.รมน ทำผลสำรวจโพลเพื่อสอบถามความเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการยกเลิก หรือคงประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า การที่นายกฯให้กอ.รมน สอบถามประชาชนด้วยการสำรวจ โพลนั้น ถือว่าเป็นการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนโดยแท้จริง เพราะเรื่องของการยกเลิกหรือไม่ยกเลิก พรก.ฉุกเฉินนั้นเกี่ยวข้องกับประชาชนทุกคน ทั้งนี้การดำเนินการเช่นนี้ถือว่านายกฯ ต้องการรับฟังความคิดเห็นให้รอบด้าน รอบคอบ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาตัดสินใจให้ดีที่สุด

“นายกฯย้ำเสมอว่ารัฐบาลมีหัวใจคือประชาชน ดังนั้นจะต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและความเห็นทุกภาคส่วนนำมาประกอบการตัดสินใจให้สมบูรณ์ชัดเจนที่สุด นายเทพไทเป็นสส.ทำหน้าที่เป็นผู้แทนของประชาชนย่อมทราบดีในเรื่องนี้ นายเทพไทก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าตนเองเคยพูดบ่อยๆครั้งว่าส.ส.คือตัวแทนของประชาชนต้องฟังเสียงจากประชาชน ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับรัฐบาล รัฐบาลก็เช่นกันก็มาจากการรวมตัวของพรรคการเมืองที่มาจากตัวแทนประชาชน ดังนั้นการตัดสินใจโดยไม่ใยดี ไม่ฟังเสียงจากประชาชนไม่ได้

นายสุภรณ์ กล่าวว่า การบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดีต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมต้องรับฟังเสียงจากประชาชนมิใช่หรือ จึงสงสัยกับความคิดของนายเทพไท ถ้ารัฐบาลตัดสินใจเบ็ดเสร็จใช้อำนาจโดยไม่ฟังเสียงประชาชนอาจถูกกล่าวหา ว่ารัฐบาลเผด็จการใช้อำนาจบาตรใหญ่ไม่ฟังเสียงประชาชนเหยียบหัวประชาชน แต่พอรัฐบาลขอฟังเสียงประชาชนให้ประชาชนมีส่วนร่วมตัดสินใจ ก็บอกว่ารัฐบาลมีอำนาจตัดสินใจในหลักวิชาการหลักวิทยาศาสตร์อยู่แล้ว ไม่เห็นด้วยกับวิธีการทำโพลเพื่อขอความเห็นจากประชาชนทำไมรัฐบาลไม่ตัดสินใจเลย

“สรุปแล้วไม่ว่ารัฐบาลจะออกหัวออกก้อย จะเดินทางซ้ายหรือไปทางขวา ก็คงเดาใจพวกท่านไม่ถูก ผมว่าบางเรื่องคุณเทพไทในฐานะศิษย์สถาบันเดียวกันในฐานะลูกพ่อขุนฯด้วยกันกับผม คิดว่าไม่ต้องมีความเห็นสักเรื่องก็ได้ เพราะรู้สึกว่าท่านจะเสนอความเห็นไปเสียทุกเรื่อง จนรัฐบาลจับต้นชนปลายในความเห็นของท่านไม่ทันจริงๆ เอาเป็นอันว่า ท่านเทพไทไม่เห็นด้วยกับการทำโพลรับฟังเสียงจากประชาชน จะได้บันทึกความเห็นไว้บอกประชาชนว่าท่านไม่เห็นด้วยกับการรับฟังเสียงจากประชาชน”นายสุภรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของขนมจีบมรณะพานักข่าวดูสถานที่ผลิต ยืนยัน สะอาด-ชิมก่อนขาย ไม่เชื่อทำให้คนตาย
บทความถัดไปราคาทองคำตลาดโลกขยับขึ้น หลังข่าว โควิด ระบาดรอบ 2 ส่วนราคาน้ำมันร่วงอีก