ด่วน! ศาลปล่อยตัวชั่วคราว ‘ร.ต.อ.ทรงกรด’ ตีหลักทรัพย์ประกัน 5 แสนบาท(ชมคลิป)

จากกรณีพนักงานสอบสวนได้คุมตัว ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง หรือผู้กองบอย รอง สว.สืบสวน สน.วังทองหลาง ยิงแฟนสาวตัวเองเสียชีวิตที่บ้านพักในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว ส่งตัวไปยังศาลอาญารัชดาฯ เพื่อดำเนินการฝากขังในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพียงข้อหาเดียว ซึ่งจากการสอบปากคำวานนี้ ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธ อ้างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะการยื้อแย่งปืนกัน โดยตัวเองไม่ได้ตั้งใจยิง

ทั้งนี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุว่า หากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทางมารดาและทนายความของ ร.ต.อ.ทรงกรด ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวกับทางศาล โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท ขณะนี้กำลังรอศาลพิจารณา

ต่อมา เวลา 14.50 น. นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว ร.ต.อ.ทรงกรด ผู้ต้องหา เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวน ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ไม่มีการยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ประกอบกับพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวนี้ จึงอนุญาตให้ประกันตัวตีหลักทรัพย์ 5 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไข

ภายหลังได้รับการปล่อยชั่วคราว ร.ต.อ.ทรงกรด เดินทางออกจากห้องควบคุมโดยสวมหมวกแก๊ปสีน้ำตาลพร้อมหน้ากากอนามัย โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เพียงแต่ตอบนักข่าวว่า เสียใจ เสียใจมาก ไม่ได้ตั้งใจ พร้อมขึ้นรถยนต์สีขาว หน้ารถเขียนว่า “ข่าว” เดินทางออกไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณรงค์’ ประชุมวิทยาลัยรัฐ-เอกชน วางแผนรับมือเปิดเทอม 1 ก.ค.
บทความถัดไปจุรินทร์ ยัน นายกฯยังไม่ส่งสัญญาณปรับครม. ยัน รมต.ปชป.รู้ดี ทำงานไม่ดีจะกระทบพรรค