พ่อแม่ไม่ให้เงินซื้อยาเสพติด หนุ่มคลั่งอาละวาดเผาบ้านวอดทั้งหลัง

พ่อแม่ไม่ให้เงินซื้อยาเสพติด หนุ่มคลั่งอาละวาดเผาบ้านวอดทั้งหลัง

เวลา 18.45 น.วันที่ 23 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคง อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านวังยาว ตำบลคูขาด อำเภอคง จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัยรื่นจิตอาสา ลูกข่ายโรงพยาบาลคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลคูขาดและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่กลางชุมชนซึ่งเป็นอุปสรรคอย่างมากในการเข้าไปดับไฟของรถดับเพลิง ขณะนั้นเริ่มมีเปลวไฟลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยรื่นจิตอาสาต้องใช้รถดับเพลิงเล็กเคลื่อนที่เร็วเพื่อให้สามารถเข้าไปถึงบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ได้ พร้อมฉีดน้ำสกัดป้องกันไฟลุกลามไปไหม้บ้านเรือนใกล้เคียง ก่อนที่รถดับเพลิงขนาดใหญ่สามารถลากสายยางเข้ามาฉีดน้ำดับไฟที่ไหม้ยังตัวบ้านได้เป็นผลสำเร็จโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ โดยตัวบ้านได้รับความเสียหายไฟไหม้วอดทั้งหลัง แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากฝีมือของนายมิน (นามสมมุติ) ลูกชายเจ้าของบ้านที่ไม่พอใจพ่อแม่ เนื่องจากขอเงินแม่เพื่อจะนำไปซื้อยาเสพติดแต่แม่ไม่มีเงินให้ จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเองแล้ววิ่งหนีหายไปในความมืด ซึ่งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่านายมินพึ่งจะพ้นโทษออกจากคุกมาได้เพียง 1 เดือน และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวนายมินแต่อย่างใด ซึ่งในเช้าวันนี้ (24 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งและติดตามตัวนายมินมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งถ้ามีหลักฐานระบุว่าเป็นเหตุเผาบ้านเรือนจริงก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image