‘กก.บห.พปชร.’เปิดเกมลุย ไล่ ‘สมคิด’ออก เปิดทางคนใหม่ ชี้ นโยบายเศรษฐกิจ ล้าสมัย

‘กก.บห.พปชร.’ลุยไล่ ‘สมคิด’เปิดทางคนใหม่ ชี้นโยบายล้าสมัย เชื่อยุบสภา ไม่ใช่ทางออก

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ กรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคพปชร.กล่าวกรณีที่สังคมวิจารณ์การเปิดตัวทีมเศรษฐกิจของพรรคพปชร. ที่สนับสนุนนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร.ขึ้นมาเป็นหัวหน้าทีม ว่า การตั้งกก.บห. เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมาอาจมีการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่าทีมเศรษฐกิจมีนางนฤมล เพียงคนเดียว ความจริงเรามีทีมคิดเตรียมไว้ทั้งคนนอกที่จะเข้ามาร่วมทำงานกับพรรคพปชร.เพื่อบริหารบ้านเมืองจำนวนมา แต่ยังไม่อยากเปิดเผยชื่อ ที่ผ่านมาบุคคลที่มีชื่อเสียงแต่อยากมาช่วยไม่สามารถเข้ามาได้เพราะติดที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ที่มีทฤษฎีที่ไม่สามารถปฏิบัติได้ในตอนนี้แล้ว พูดได้ว่าไม่เวิร์กจึงทำให้คนใหม่ไม่สามารถเข้ามาได้ ตนคิดว่าถ้านายสมคิดออกไป ก็จะทำให้คนใหม่เข้ามาได้อีกเยอะโดยเฉพาะการทำงานด้านเศรษฐกิจและสิ่งที่พูดสะท้อนมาจากความคิดเห็นของประชาชนที่เบื่อหน่ายกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ดังนั้นการแก้ปัญหาจำเป็นต้องระดมคนใหม่เข้ามาช่วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการพูดเช่นนี้หมายถึงต้องการให้นายสมคิดลาออกหรือเรียกร้องให้นายกฯรีบปรับครม. นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แล้วแต่นายสมคิดจะคิด อยากให้สังคมเข้าใจว่าพรรคพปชร.มีบุคลากรจากทุกภาคส่วนเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจขับเคลื่อนบ้านเมืองให้เดินหน้าต่อไปดูแลประชาชนแต่วันนี้ยังติดขัดเพราะคนเก่าที่ยังอยู่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้คนใหม่ก็เข้ามาไม่ได้

เมื่อถามว่านายสมคิด ยกตัวอย่างที่ประเทศสิงคโปร์ยุบสภาเพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ นายชัยวุฒิ กล่าวว่ายุบสภาไม่ใช่ทางออกสภาไม่ได้มีปัญหาอะไร  เพราะทุกวันนี้ปัญหาอยู่ที่การแก้เรื่องเศรษฐกิจของทีมเศรษฐกิจเอง ฉะนั้นต้องแก้ปัญหาให้ถูกจุด ส่วนสภาฯพร้อมที่จะทำงานต่อเพื่อดูแลประชาชน ยืนยันว่าสมาชิกของพรรคส่วนใหญ่ก็มีความเห็นเช่นเดียวกับตนเพราะการปรับเปลี่ยนเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ไม่ได้แย่งผลประโยชน์กันหรือมุ่งต่อสู้ทางการเมืองแต่เรากลับเพื่อหาแนวคิดใหม่และคนใหม่เข้ามาทำงาน ทั้งนี้การปรับเปลี่ยนเรื่องทีมเศรษฐกิจก็ไม่ใช่ตำแหน่งรองนายกฯเพียงแค่ตำแหน่งเดียวเชื่อว่านายกฯจะพิจารณาในตำแหน่งอื่นๆด้วยเพื่อให้คนเก่ง มีชื่อเสียง มีฝีมือเข้ามาทำงาน พรรคพปชร.ก็ยินดีที่จะให้คนนอกที่มีฝีมือเข้ามาทำงาน

เมื่อถามย้ำว่ากังวลหรือไม่ว่าคนดีดีจะไม่กล้าเข้ามาทำงานด้วย นายชัยวุฒิ กะว่าถ้าความดี ไม่เหมาะสมกับการเมืองก็ไม่ต้องเข้ามาเพราะยังมีคนดีที่เหมาะสมยังมีอีกเยอะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เตือน “หยุดยาว” 4 วัน ระวังสูญเสียจาก “เมาแล้วขับ”
บทความถัดไป‘ธปท.’​ชี้เศรษฐกิจพ.ค.หดตัวสูงต่อเนื่อง พร้อมหนุนรัฐใช้งบ 4 แสนล้านเน้นสร้างงาน