ตร.คุม “ไมค์ ภานุพงศ์”ถึงสภ.คลองหลวง ชู 3นิ้วขึ้นห้องสอบสวน นศ.ชุมนุมหน้าโรงพัก จี้ปล่อยตัว! (ชมคลิป)

เมื่อเวลา19.30น. วันที่ 24 สิงหาคม 2563 ที่หน้าบริเวณ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มของประชาชนที่ไม่เอาเผด็จการมารวมตัวกัน หลังทราบข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจระยองเข้าทำการจับกุมนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำปราศรัยที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยได้ที่ตลาดระยอง มาส่งดำเนินคดีที่ สภ.คลองหลวง หลังพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับในมาตรา116 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดระยองจับกุมตัวส่งมาดำเนินคดีที่สภ.คลองหลวง


บรรยากาศหน้าสภ.คลองหลวง มีกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งนักศึกษาและประชาชนมายืนรอให้กำลังใจนายภานุพงศ์ ประมาณ20 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กลุ่มผู้ชุมนุมอยู่นอกรั้วแนวกั้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งตั้งแถวรักษาความปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายภานุพงศ์ ขึ้นรถตู้มาจากจังหวัดระยอง หลังรถตู้เข้ามาจอดด้านข้าง สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวภานุพงศ์ขึ้นไปห้องสอบสวน ซึ่งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารทันที โดยนายภารุพงศ์ ชูมือสามนิ้วขณะเดินขึ้นห้องสอบสวน โดยกลุ่มนักศึกษาประชาชนที่มาให้กำลังใจพูดใส่ไมโครโฟนว่า “ปล่อยไมค์ ปล่อยไมค์” ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนนายภานุพงศ์

สำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องจาก ผู้มากล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวง ว่ามีการกระทำผิด ในการจัดการชุมนุม มีการปราศรัยบนเวทีที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ในวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง รวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนยื่นคำร้องต่อศาลธัญบุรี ขอออกหมายจับผู้ต้องหา 6 ราย ในความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ได้แก่ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, นายภาณุพงศ์ จาดนอกฅ, นายอานนท์ นำภา , นายณัฐชนน ไพโรจน์ , นายธนวัฒน์ จันผลึก และ นายสิทธิ์นนท์ ทรงศิริ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon