ด่วน! สพม.สงขลา จ่อย้ายผอ.เทพา พ้นโรงเรียน หลังชักปืนโชว์น.ร. คาดเครียดผปค.แจ้งความปม ‘ชู้สาวม.3’

ด่วน! สพม.สงขลา จ่อย้ายผอ.เทพา พ้นโรงเรียน หลังชักปืนโชว์น.ร. คาดเครียดผปค.แจ้งความปม ‘ชู้สาวม.3’

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา อำเภอเทพา ก่อเหตุ ชักอาวุธปืนขึ้นภายในโรงเรียน ในระหว่างที่มีการพูดคุยกับนักเรียนในช่วงหลังการเคารพธงชาติเสร็จ

สร้างความแตกตื่นให้กับครูและนักเรียนอย่างมาก จนต้องแจ้งตำรวจ สภ.เทพาเข้าระงับเหตุและเชิญตัวผู้อำนวยการไปสงบสติอารมณ์ โดยทางครูได้นำนักเรียนเข้าประจำห้องเรียนพร้อมประสานให้ผู้ปกครอง มารับเด็กกลับบ้านไปก่อน เนื่องจากได้ประกาศงดการเรียนการสอนในวันนี้หลังจากเกิดเหตุ

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่นั้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุนั้น เป็นช่วงที่ครูและผู้อำนวยการอยู่ระหว่างการอบรม ให้คำแนะนำนักเรียนหลังเคารพธงชาติ เป็นปกติของทุกวัน ระหว่างนั้น ผู้อำนวยการได้ชักอาวุธปืนที่พกอยู่ ออกมา ซึ่งครูที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ช่วยกันระงับเหตุ ในขณะที่นักเรียนก็แตกตื่น พร้อมติดต่อผู้ปกครอง ให้ทราบเรื่อง ซึ่งต่อมาทางโรงเรียนได้ประกาศงดการเรียนการสอน จากนั้นมีผู้ปกครองได้ทยอยเดินทางมารับตัวเด็กกลับบ้านไป โดยมีกำลังตำรวจ สภ.เทพา เข้าร่วมระงับเหตุและดูแลความเรียบร้อย

โดยมีรายงานว่าชนวนเหตุที่ทำให้ผู้อำนวยการชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่นั้น น่าจะมาจากความเครียดส่วนตัว เนื่องจากเมื่อวานนี้ ได้มีผู้ปกครองนำเรื่องเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เทพา กรณีมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งหลังจากครูและผู้ปกครองทราบเรื่อง ในวงกว้างมากขึ้น ทำให้ผู้อำนวยการเกิดความเครียด ก่อเหตุชักปืนขึ้นมาดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้อำนวยการคนดังกล่าวนั้น ชักอาวุธปืนออกมา มีเจตนาเหมือนจะทำร้ายตัวเองมากกว่า ที่จะกระทำการกับผู้อื่น แต่การชักอาวุธปืนออกมาทำให้เกิดปัญหาความแตกตื่น ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.)สงขลา 16 อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะต้องย้ายผู้อำนวยการรายนี้ออกจากสถานศึกษาแห่งนี้เป็นการชั่วคราวหรือไม่

พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพ็ชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุในช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมระงับเหตุการณ์ โดยเมื่อเย็นวานนี้ได้มีผู้ปกครองของนักเรียนชั้นมัธยม รายหนึ่งเข้าแจ้งความ กรณีผู้อำนวยการมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนักเรียนรายดังกล่าว ซึ่งยังเป็นเด็ก ซึ่งในทางการสอบสวนนั้นยังถือเป็นการกล่าวหา

พนักงานสอบสวน ต้องให้ความเป็นธรรม ทั้ง 2 ฝ่าย โดยได้ทำการส่งเด็กไปให้แพทย์ตรวจว่ามีร่องรอยกระทำชำเราอย่างไรหรือไม่ รวมถึง ต้องรอการสอบปากคำจากทีมสหวิชาชีพตามกฎหมาย ซึ่งในส่วนนี้ก็ดำเนินการไปตามขั้นตอน ส่วนหลังจากนี้หากทางโรงเรียนมีความกังวลใจ ก็จะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยในวันต่อไป

ทั้งนี้โรงเรียนเทพานั้นเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอเทพา มีเด็กนักเรียนหลายร้อยคน

อ่าน : ‘ผอ.โรงเรียน’ สงขลา เครียดจัด ชักปืนโชว์นักเรียนหน้าเสาธง หึ่งปมชู้สาวนักเรียน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาคม’ เปิด 3 ภูมิคุ้มกันทางเศรษฐกิจ สู้วิกฤตโควิด-19
บทความถัดไป‘ส.ส.เจี๊ยบ’ ติง ‘อนุทิน’ พูดกลับลำไม่ฉีดวัคซีน 14 ก.พ. ทำคนสับสน