บึ้มดังหลายครั้ง หลังสน.ปทุมวัน มีปาแก๊สน้ำตา ตร.ควบคุมฝูงชนตั้งแนวเผชิญหน้าผู้ชุมนุม

เกิดเสียงบึ้มดังสนันหลายครั้ง หลังสน.ปทุมวัน ตร.ควบคุมฝูงชนตั้งแนว เผชิญหน้าราษฎร

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ สน.ปทุมวัน มวลชนราษฎร รวมตัวล้อมโรงพักเพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปล่อยตัวผู้ที่มาร่วมชุมนุมบนสกายวอล์ก แยกปทุมวัน เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยมวลชนกลุ่มหนึ่งได้พากันมาออที่รั้วโรงพัก

ด้านนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ กล่าวว่า การมา สน.ครั้งนี้ ก็เพื่อทวงคืนเพื่อนเราที่มาร่วมชุมนุม โดยเรากำหนดให้ตำรวจปล่อยตัวเพื่อนๆ ในเวลา 20.30น. ไม่เช่นนั้นเราจะบุกโรงพักเข้าไป

มีรายงานว่าเวลา 20.20 น. เกิดเสียงดังขึ้นหลายครั้งด้านหลังสน.ปทุมวัน เป็นเสียงคล้ายเสียงปะทัด ตำรวจควบคุมฝูงชนจัดตั้งแนวบริเวรสวนหลวงสแควร์ เผชิญหน้ากับผู้ชมนุม โดยการ์ดผู้ชุมนุมพยายามผลักดันผู้ชุมนุมให้ไปอยู่ที่บริเวณด้านหน้า สน.ปทุมวัน จากนั้นมีรายงานรถพยาบาลวิ่งเข้าไปรับคนเจ็บ โดยผู้บาดเจ็บระบุว่า ถูกแก๊สน้ำตา จากนั้นมีรายงานพบระเบิดแก๊สน้ำตา ตกอยู่ โดยผู้ชุมนุมเล่าว่า เกิดจากการปามาของเจ้าหน้าที่

เวลา 20.30 น. ด้าน พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 เผยว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน นำกำลังออกไปตรวจสอบเหตุการณ์หลังมีเสียงคล้ายวัตถุระเบิดดังขึ้นหลายครั้งจากฝั่งสวนหลวงสแควร์ด้านหลัง สน.ปทุมวัน แต่เมื่อตำรวจเปิดประตูออกไป มวลชนกลับพยายามผลักดันเจ้าหน้าที่ พร้อมขว้างปาสิ่งของ รวมถึงก้อนหินเข้ามาภายในจนเจ้าหน้าที่ต้องล่าถอย

ภาพจาก The Reporters

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครูใหญ่’ บอก อย่าให้ต้องร้าย จี้ ปล่อยเพื่อน ชี้ เผด็จการไทยต่างกับพม่า ‘กด แล้วปล่อย’ ขออย่าชินการกดทับ
บทความถัดไปตร.ปล่อยตัว 2 ผู้ชุมนุม นักกิจกรรมเผย จนท.บอกมีวอดำ-ไม่แจ้งข้อกล่าวหา