‘ทำเนียบฯ’ ตั้งตู้คอนเทนเนอร์ สกัดม็อบทะลุฟ้า บุกร่วมถ่ายรูปกับ ครม.ใหม่

‘ทำเนียบฯ’ ตั้งตู้คอนเทนเนอร์ สกัดม็อบทะลุฟ้า บุกร่วมถ่ายรูปกับ ครม.ใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ช่วงเช้าวันที่ 30 มีนาคม ที่ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นัดถ่ายรูปหมู่ ครม. เพื่อต้อนรับ 4 รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และได้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณไปเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หลังจากจากกลุ่มผู้ชุมนุมบ้านทะลุฟ้า ประกาศนัดรวมตัวมาถ่ายรูปกับครม. และตะโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจ พร้อมนำตู้คอนเทนเนอร์ มาตั้งสกัดบนสะพานชมัยมรุเชฐ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรถและบุคคลที่สัญจรผ่านไปมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตื่นกำลังให้การสนับสนุน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อช่วง เย็นของวันที่ 29 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสอนอนางเลิงได้นำตู้คอนเทนเนอร์จากบริเวณถนนลูกหลวง มาตั้งขวางหัวถนนพระราม 5 เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทะลุฟ้า ปักหลักชุมนุมแล้ว

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สแตนด์บายและตรึงกำลังอยู่ตามจุดทางเข้าออกต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่ ข้าราชการและผู้มาติดต่อจะใช้เส้นทางประตู 5 และประตูน้ำพุ เท่านั้นในการเข้าออกทำเนียบรัฐบาลโดยทุกคนจะต้องติดบัตรแสดงตนรวมถึงยานพาหนะที่จะนำเข้ามาต้องมีบัตรประจำหรือต้องแลกบัตรทางการเท่านั้น

ทั้งนี้ บริเวณสนามย่าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าเจ้าหน้าที่ได้ นำพรมสีแดงและทำความสะอาดพื้นที่เพื่อเตรียมเป็นจุดถ่ายภาพหมู่ของคณะรัฐมนตรี โดยมีช่างภาพและสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศร่วมสังเกตการณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon